Công an vào cuộc điều tra, triệu tập nam thanh niên trong vụ nữ sinh lớp 8 phải nghỉ học vì mang thai đôi

Liên quan đến sự việc một em học sinh lớp 8 đã phải nghỉ học sau khi phát hiện đang mang song thai được 5 tháng, cơ quan công an trên địa bàn cho biết đã vào cuộc điều tra.

Theo thông tin từ Thanh NiênUBND H.Quảng Xương cho biết, Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc để điều tra, làm rõ vụ việc nữ sinh N.T.N (13 tuổi, ngụ xã Quảng Long, H.Quảng Xương) mang thai 5 tháng tuổi.

Cơ quan này đã triệu tập một nam thanh niên 28 tuổi ở xã Quảng Hòa vì nghi có liên quan.

Trước đó, theo thông tin trên báo Người lao động và báo điện tử Gia đình & Xã hội, sự việc đau lòng xảy ra tại xã Quảng Long, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Đại diện địa phương cho biết trên địa bàn có một nữ sinh vừa lên lớp 8 nhưng đã phải nghỉ học vì mang thai đôi được 5 tháng.

Công an vào cuộc điều tra, triệu tập nam thanh niên trong vụ nữ sinh lớp 8 phải nghỉ học vì mang thai đôi 1Ảnh minh họa

Theo đơn trình báo lên UBND xã của bà N.T.H, con gái bà là cháu N.T.N (sinh tháng 7/2007) có quan hệ yêu đương với N.T.L (sinh năm 1992, người xã Quảng Hòa, huyện Quảng Xương). Sau khi vượt quá giới hạn, cháu N đã có thai . Đến thời điểm bà H trình báo sự việc là ngày 14/8, thai đã được hơn 3 tháng.

Ông Lê Bá Hùng, Chủ tịch UBND xã Quảng Long cho biết chính quyền đã chỉ đạo công an xã vào cuộc xác minh và xác định sự việc là có thật. Hiện hồ sơ vụ việc đã được chuyển lên công an huyện theo đúng thẩm quyền. Tới thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, làm rõ sự việc. Thanh niên N.T.L đã bị công an triệu tập lên làm việc để có hướng xử lý.

Công an vào cuộc điều tra, triệu tập nam thanh niên trong vụ nữ sinh lớp 8 phải nghỉ học vì mang thai đôi 2Trường THCS Quảng Long (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa), nơi em N. theo học. Ảnh: Internet

Hội phụ nữ địa phương đã tới động viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của gia đình cháu N để đưa ra phương án giúp đỡ, bảo vệ quyền lợi cho cháu.

Ông Vương Huy Dưỡng, Hiệu trưởng trường THCS nơi em N theo học cho biết N là một học sinh bình thường, không có dấu hiệu chơi bời khi đến lớp

Đầu năm học này, không thấy N đến lớp, ông Dưỡng đã trực tiếp tới nhà tìm hiểu thì biết em đã mang bầu và không có ý định muốn đi học tiếp. N mang thai khi nhà trường cho nghỉ dịch Covid-19, sau đó là nghỉ hè. Hiện nhà trường đã động viên N và gia đình bảo lưu kết quả học tập. Sự việc cũng đã được báo cáo lên Phòng giáo duc, Đào tạo để xin hướng xử lý.

Tin Liên Quan
Thành Đạt (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-nu-sinh-lop-8-phai-nghi-hoc-vi-mang-thai-doi-cong-an-vao-cuoc-dieu-tra-trieu-tap-yeu-rau-xanh-011559173.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục