Vú nuôi, ô sin… nghề độc cho nam sinh hiện đại

(Tinmoi.vn) Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi thấy các chàng trai lao vào làm vú nuôi, ô sin… những công việc tưởng như chỉ dành cho phái nữ.

 Nghề ô sin nam hút sinh viên

Giúp việc – nghề tưởng như chỉ dành cho phái nữ nhưng ngày càng có nhiều nam giới tham gia vào công việc này và có được mức thu nhập nhất định. Có rất nhiều nam sinh viên đăng tin tìm kiếm việc làm giúp việc gia đình. Các công việc như trông nhà, trông cửa hàng, dọn dẹp nhà cửa, cơm nước, đưa đón học sinh… được “ô sin” nam thực hiện còn tốt hơn cả giúp việc nữ. Nhiều gia chủ còn khen và chỉ thích thuê giúp việc nam vì khi làm việc tập trung, không lười, không buôn chuyện.

Hình ảnh Vú nuôi, ô sin… nghề độc cho nam sinh hiện đại số 1

Do được ưa chuộng, lượng sinh viên tham gia công việc “thời vụ” này ngày càng nhiều. Thế nhưng, nhiều khi các chàng sinh viên làm công việc này “dính” phải những sự cố không ngờ đến như bị nữ chủ nhân gạ tình…

Nghề mát xa ngực bà đẻ

Câu chuyện hi hữu này xảy ra ở Trung Quốc. Chàng trai trẻ Yang Jun, 29 tuổi là một trong 3 chuyên viên nam giới duy nhất được đào tạo nghề mát xa ngực sản phụ ở quốc gia này. Đây là một công việc cần thiết trong xã hội hiện đại, tuy nhiên, vì là nam giới nên Yang Jun gặp rất nhiều khó khăn, anh thường xuyên bị các ông chồng từ chối không cho mát xa ngực vợ họ.

Hình ảnh Vú nuôi, ô sin… nghề độc cho nam sinh hiện đại số 2

Mặc dù tốt nghiệp loại xuất sắc, Jun mới chỉ được mát xa ngực hai bà mẹ. Mỗi người trả cho anh khoảng 650 nghìn đồng một lần mát xa ngực 90 phút để kích thích tuyến sữa cho việc nuôi con.

Nếu các ông chồng và mọi người nghĩ thoáng hơn, cho những nam giới học ngành này một cơ hội thì họ sẽ làm rất tốt. “Tôi thực sự xuất sắc trong việc này nếu mọi người cho tôi một cơ hội. Tôi đã học về sinh lý học mát xa, châm cứu và tôi đã tốt nghiệp loại ưu. Mọi người nên xem tôi như một bác sĩ hoặc y tá”, Jun nói.

Nam sinh đua nhau học vú nuôi

Cũng tại Trung Quốc, một lớp học dạy làm vú nuôi với mục đích đào tạo cho nữ giới nhưng lại có rất nhiều nam sinh đăng ký theo học. Lớp học có 31 học viên thì có tới 14 bạn là nam. Tại đây, các học viên được học rất nhiều công việc để trở thành một vú em giỏi như: thay tã, tắm cho bé, giặt đồ, nấu nướng… Ban đầu, có nhiều chàng trai tỏ ra lung túng, nhưng không ít bạn lại hứng thú với công việc này.

Hình ảnh Vú nuôi, ô sin… nghề độc cho nam sinh hiện đại số 3

Một nam sinh chia sẻ: “Mình rất thích trẻ con nên muốn thử sức với công việc này. Hơn nữa, hiện nay việc tìm việc khá khó khăn nên đây cũng là phương án tốt để mình có thêm thu nhập”. Các học viên sau khóa học sẽ được cấp chứng chỉ và giới thiệu việc làm.

Bảo Linh (Tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin