Vụ ôm mìn tự sát tại Hà Tĩnh: Án mạng đã được báo trước?

Vụ nổ mìn tự sát tại xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đêm qua được cho là xuất phát từ mâu thuẫn gia đình. Nhiều câu chuyện xung quanh vụ tự sát chấn động này đã được gợi mở.

Vụ nổ mìn tự sát tại xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đêm qua được cho là xuất phát từ mâu thuẫn gia đình. Nhiều câu chuyện xung quanh vụ tự sát chấn động này đã được gợi mở.

Người đàn ông ôm mìn tự sát vào lúc 19h15 ngày 26/4/2015 là ông Đào Việt Hùng (SN 1967), trú ở thôn Kim Thành, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Trước khi án mạng xảy ra, giữa ông Hùng và các con trong gia đình đã xảy ra mâu thuẫn. Án mạng được cho là có sự báo trước!

Vụ ôm mìn tự sát tại Hà Tĩnh: Án mạng đã được báo trước? 1

Hiện trường vụ ôm mìn tự sát

Một nhân chứng có mặt khi vụ nổ xảy ra cho biết: Vào khoảng 15h ngày 26/4, ông Hùng đi uống rượu về và tuyên bố với các con cái trong nhà: “Tao sẽ cho nổ mìn tung căn nhà này. Vì tất cả chúng mày đều quá đáng với tao”.

Biết có nguy hiểm nên các con, dâu và cháu của ông Hùng đã tập trung vào một căn phòng trong nhà chốt cửa cố thủ. Khoảng 19h15 cùng ngày, lợi dụng lúc nhân chứng này đi vào phòng lấy đồ, ông Hùng đã đẩy cửa và kích hoạt kíp nổ trên người mình.

Vào thời điểm 15h ngày 26/4, trên trang facebook cá nhân của Đào Thị Ng. (có tên Song Tử) là con gái út của ông Hùng đã viết lên dòng thời gian rằng: “Nghe nói mình sắp chết”. kèm theo đó là những lời bình luận trêu đùa của đám bạn bè, nhưng Ng. vẫn khẳng định việc chết là “có thật”. Điều đó cho thấy, Ng đã viết những dòng này khi cô bé và người thân đang cố thủ trong nhà, khi biết bố mình sẽ nổ mìn.

Vụ ôm mìn tự sát tại Hà Tĩnh: Án mạng đã được báo trước? 3

Ng. khẳng định việc mình sắp chết là có thật trên trang cá nhân facebook

Có nguồn tin cho rằng, trước khi án mạng xảy ra, người nhà đã có cảnh báo đến công an xã nhưng không được lực lượng này can thiệp kịp thời. Tuy nhiên, ông Nguyễn Tiến Hùng, Chủ tịch UBND xã Sơn Tây (Hương Sơn) khẳng định với PV NĐT: Lãnh đạo xã và anh em công an xã, không hề nhận được thông tin nào nói rằng, ông Đào Viết Hùng đã dùng mìn đe dọa tự sát trước đó.

Theo Xuân Hồng – Phi Long

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục