Vụ Phượng "râu" buôn lậu gỗ: Chi cục Trưởng Kiểm lâm nộp 8m3 gỗ

Chi cục Trưởng Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk mới đây đã giao nộp 8m3 gỗ không có giấy phép hợp pháp liên quan đến đường dây buôn lậu gỗ của Phượng "râu".

Chi cục Trưởng Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk mới đây đã giao nộp 8m3 gỗ không có giấy phép hợp pháp liên quan đến đường dây buôn lậu gỗ của Phượng "râu".

Chiều 23/8, ông Y Sy H’Đơk, Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk cho biết đã tự nguyện giao nộp 8m3 gỗ cho cơ quan công an vì số gỗ này vợ ông nhờ ông Bùi Văn Khang (SN 1964, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) mua làm nhà. Đáng lưu ý, ông Khang vừa bị bắt vì liên quan tới vụ án trùm gỗ lậu Phượng "râu". 

Lý giải về số gỗ giao nộp, ông Y Sy H’Đơk cho hay, đầu năm 2018 vợ ông muốn làm một nhà sàn nên liên hệ một số anh em ở hạt xem chỗ nào bán thanh lý thì mua về. Sau đó, ông Khang nhận lời mua cho vợ ông 8 cây cột. Tháng 4/2018, ông Khang chở về dưới nhà cho vợ ông, Kiến thức đưa tin.

Vụ Phượng 'râu' buôn lậu gỗ: Chi cục Trưởng Kiểm lâm nộp 8m3 gỗ 1

Vụ Phượng "râu" buôn lậu gỗ: Chi cục Trưởng Kiểm lâm nộp 8m3 gỗ. Ảnh Kiến thức. 

"Số gỗ vợ tôi nhờ ông Khang mua đều có dấu búa của hạt kiểm lâm (thời điểm này ông Y Sy H’Đơk đi công tác -PV). Đến khi tôi trở về thì mới biết số gỗ ở nhà là do vợ mua từ ông Khang nhưng chưa có hóa đơn chứng từ hợp lệ. 

Do đó, tôi mới nhắc vợ là phải có giấy tờ chứ chồng làm chi cục trưởng, vợ mua gỗ bậy bạ là mang tiếng. Thời gian gần đây, cơ quan điều tra có hỏi về khối lượng gỗ trên và tôi cũng trình bày như là vợ mua từ ông Khang chứ không có nhận hối lộ hay điều gì bất thường khác", ông Y Sy H’Đơk nói.

Vụ việc ông Bùi Văn Khang, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk, nguyên Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, bị bắt khẩn cấp, mới vỡ lở vào sáng 23/8. Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông xác nhận thông tin này một cách ngập ngừng dù báo chí đã đăng tin rộng rãi, VOV đưa tin.

Vụ án Phượng “râu” buôn lậu gỗ từ khu vực biên giới tỉnh Đắk Lắk, được lực lượng của Bộ Công an phát hiện vào ngày 27/4/2018. Đến nay, Cơ quan công an đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 7 đối tượng. 2 đối tượng trong số này vẫn đang bỏ trốn và bị truy nã gồm Phan Hữu Quyền (em ruột của Phượng “râu”) và Lê Văn Chính). 

Về phía địa phương, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đang xem xét thi hành kỷ luật đối với nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk. 

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk cũng đã quyết định cách chức và điều nhiều cán bộ lãnh đạo thuộc các đồn Biên phòng 747, Đồn Biên phòng 749. Tại Đắk Nông, hơn 10 cán bộ kiểm lâm, cán bộ quản lý bảo vệ rừng thuộc huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) nơi có nhiều xưởng gỗ lậu của ông trùm Phượng "râu" cũng bị kỷ luật và chờ kết quả điều tra.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-phuong-rau-buon-lau-go-chi-cuc-truong-kiem-lam-nop-8m3-go-011494952.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục