Vụ "sáng tố hiếp dâm, chiều mới hiếp": Tuyên án bằng thời gian tạm giam

TAND TP.HCM đã tuyên 5 năm 29 ngày tù (bằng thời gian tạm giam) tội hiếp dâm trẻ em đối với bị cáo Hoàng Văn Tính.

TAND TP.HCM đã tuyên 5 năm 29 ngày tù (bằng thời gian tạm giam) tội hiếp dâm trẻ em đối với bị cáo Hoàng Văn Tính.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, Tuổi trẻ, Pháp luật TP.HCM, sáng 27/5, TAND TP.HCM đã tuyên án vụ Hoàng Văn Tính bị cáo buộc hiếp dâm trẻ em.

Theo đó, tòa tuyên bố Tính phạm tội với mức án bằng đúng ngày tạm giam, 5 năm 29 ngày tù, tuyên trả tự do cho Tính ngay tại tòa.

Theo báo Thanh Niên, HĐXX nhận định, quá trình điều tra và tại tòa, lời khai bị cáo có nhiều mâu thuẫn, thể hiện bị cáo không thành khẩn.

Những lời khai bị cáo cho rằng bị ép cung, dùng nhục hình nhưng bị cáo không đưa ra chứng cứ nào chứng minh nên HĐXX không xem xét.

Bị cáo Tính tại tòa - Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Việc thời gian và một số chi tiết mâu thuẫn trong đơn tố cáo của đại diện người bị hại, theo HĐXX đại diện người bị hại viết đơn tố cáo thông qua lời kể của 2 cháu nên không thể chính xác từng chi tiết...Quá trình điều tra có nhiều thiếu sót nhưng không làm thay đổi bản chất vụ án nên đã tuyên Tính có tội.

Theo cáo trạng được đăng tải trên báo Tuổi trẻ, một người phụ nữ ở P.Đông Hưng Thuận, Q.12 sau khi nghe một bé gái (lúc này 7 tuổi) kể lại việc em và một em gái 6 tuổi bị Tính xâm hại nên đã gọi cho mẹ của một trong hai em báo lại vụ việc.

Sau đó, những người này sang hỏi Tính và Tính thừa nhận. Vụ việc được trình báo cơ quan chức năng, Tính bị bắt, bị khởi tố về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Cáo trạng cũng thể hiện rằng sau khi bị bắt, Tính đã khai nhận hành vi hiếp dâm một bé gái vào khoảng 9h sáng 10/4/2011, sau đó tiếp tục hiếp dâm bé thứ hai vào chiều 11/4/2011. Đầu năm 2012, Tính bị TAND TP.HCM tuyên phạt 15 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

Tháng 7/2012, tòa phúc thẩm TAND tối cao (nay là TAND cấp cao) tại TP.HCM đã tuyên hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại từ đầu vì quá trình điều tra đã có nhiều vi phạm tố tụng.

Một trong những tình tiết bất thường là hồ sơ vụ án có đến 4 lá đơn tố cáo hành vi của Tính. Trong đó đơn tố cáo hành vi hiếp dâm của Tính được gửi từ sáng 11/4, nhưng cáo trạng lại xác định Tính thực hiện hành vi hiếp dâm vào 15h ngày 11/4.

Xem thêm video:

[mecloud]ryxMZB7dUo[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục