Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ tư, 21/12/2016 20:47 (GMT 7)

Vụ sát hại Đại sứ Nga: Lộ diện tổ chức khủng bố nhận trách nhiệm

Tin mới về việc Đại sứ Nga Andrey Karlov bị ám sát tại trung tâm thành phố Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Tổ chức khủng bố "Fatah al-Sham" (tiền thân là "Dzhabhat-en-Nusra"), đã nhận trách nhiệm về vụ sát hại này.

Tin mới về việc Đại sứ Nga Andrey Karlov bị ám sát tại trung tâm thành phố Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Tổ chức khủng bố "Fatah al-Sham" (tiền thân là "Dzhabhat-en-Nusra"), đã nhận trách nhiệm về vụ sát hại này.

[mecloud]w2EpvAAOM5[/mecloud]

Theo Sputnik, Liên minh vũ trang Syria "Jaish al-Fath" (bao gồm các chiến binh từ nhóm "Dzhebhat en-Nusra" bị cấm ở Nga) đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ sát hại ông Andrei Karlov Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ sát hại Đại sứ Nga: Lộ diện tổ chức khủng bố nhận trách nhiệm 1

Altintas hét lên bằng tiếng Arab rằng: "Chúng tôi đã thề với Nhà tiên tri Muhammad rằng sẽ tử vì đạo để trả thù cho Syria và Aleppo". Ảnh cắt từ video

Trong tuyên bố tương ứng do chiến binh phát tán, cảnh sát Mevlut Mert Altyntash - kẻ bắn chết ông Karlov, là một thành viên của tổ chức này.

Như tin đã đưa, tối 19/12, tại buổi khai mạc triển lãm ảnh ở Ankara, một người đàn ông có vũ trang đã tấn công Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov. Nhà ngoại giao đã qua đời do nhiều vết thương. Sát thủ bị bắn chết tại chỗ khi cảnh sát đột nhập hiện trường. Hắn kịp làm bị thương 3 người khác. 

Kẻ ám sát đại sứ Andrey Karlov được xác định là Mevlut Mert Altintas đã làm việc 2,5 năm trong lực lượng cảnh sát chống bạo động Ankara, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho biết.

Theo Hurriyet Daily News, khi đại sứ Nga đang phát biểu, hắn đứng sau lưng, rút súng nã nhiều phát đạn vào lưng ông. Đại sứ Nga không đem theo cận vệ trong những sự kiện như thế này.

Altintas nói đã sẵn sàng chết và không muốn làm những người khác trong buổi triển lãm bị thương. Hắn còn hô "Đấng Allah Toàn năng" và nhiều khẩu hiệu Hồi giáo khác. 

Ngày hôm nay 21/12, Hurriyet Daily News cho biết, kẻ thủ ác bắn chết Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ đã không bước qua máy dò kim loại tại cổng kiểm tra an ninh. Đây có thể là lỗ hổng khiến vụ ám sát được thực hiện một cách suôn sẻ.

[mecloud]xYcYAIXv3n[/mecloud]

 
Đức Hòa (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục