Vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy Thiếu tướng Nguyễn Văn Man cùng 12 thi thể

Đến 19h20 ngày 15/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 13 thi thể tại tiểu khu 67. Trong đó có thi thể của Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân Khu 4.

Theo tin tức trên Zingnews.vn, Dân Việt, đến 19h20 tối nay, lực lượng tìm kiếm cứu nạn Sở chỉ huy tiền phương Quân khu 4 đã tìm thấy 13 thi thể trong Đoàn cán bộ công tác gặp nạn tại Tiểu khu 67 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế). Cả 13 nạn nhân đều đã được xác định danh tính.

Vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy Thiếu tướng Nguyễn Văn Man cùng 12 thi thể 1

Từ khi biết tin thủ trưởng Man gặp nạn, không khí tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình trầm lắng hẳn, mọi người cứ nhìn nhau, ai cũng buồn. Một số cán bộ đã tập trung tại nhà riêng của tướng Man ở TP Đồng Hới để động viên tư tưởng, trấn an vợ con của ông. Ảnh: PV

Trước đó, sở chỉ huy tiền phương chỉ đạo lực lượng sẵn sàng tìm kiếm kéo dài công tác cứu nạn xuyên đêm. Với gần 2 triệu m3 đất non mềm vùi lấp toàn bộ tiểu khu 67, lực lượng cứu nạn đang tiếp tục khẩn trương tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy Thiếu tướng Nguyễn Văn Man cùng 12 thi thể 2

Người nhà ngóng tin Thiếu tướng Nguyễn Văn Man. Ảnh: BVPL

Chiều cùng ngày, trên Zingnews.vn dẫn lời bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết lực lượng cứu hộ đang đưa các thi thể trong đoàn cứu hộ gặp nạn về Bệnh viện Quân y 268 (TP Huế).

Vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy Thiếu tướng Nguyễn Văn Man cùng 12 thi thể 3

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động thêm 10 xe múc để hỗ trợ công tác tìm kiếm nạn nhân. Công tác tìm kiếm đang được tích cực triển khai với quyết tâm tiếp cận và đưa các nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở một cách nhanh nhất. Ảnh: CTV

Theo bà Trâm, lễ truy điệu chung cho các nạn nhân dự kiến tổ chức tại Bệnh viện Quân y 268.
Hiện lực lượng an ninh quanh Bệnh viện Quân y 268 (TP Huế) được thắt chặt. CSGT và dân phòng được triển khai phía trước cổng bệnh viện.

Vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy Thiếu tướng Nguyễn Văn Man cùng 12 thi thể 4

Lực lượng chức năng sẽ tập trung nhân lực, phương tiện đến địa điểm tìm kiếm tiểu khu 67.

Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng xác nhận đoàn cứu hộ gặp nạn tại tiểu khu 67 gồm 11 người của quân đội và 2 người dân sự. Trong 2 người dân sự gặp nạn có Chủ tịch huyện Phong Điền Nguyễn Văn Bình và một phóng viên Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Được biết, ông Nguyễn Văn Bình vừa mới được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND huyện Phong Điền hồi tháng 9 vừa qua. Các đại biểu HĐND huyện Phong Điền đã tiến hành quy trình bỏ phiếu bầu các chức danh Chủ tịch UBND huyện và Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy Thiếu tướng Nguyễn Văn Man cùng 12 thi thể 5

Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể chủ tịch huyện Phong Điền, là thi thể thứ 7. Ảnh: CTV

Theo tin tức trên Tuổi trẻ, tính đến 16h chiều 15/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 7 thi thể trong đoàn cán bộ công tác bị nạn ở tiểu khu 67, trong số 7 thi thể có ông  Nguyễn Văn Bình.

Trưa cùng ngày, theo thông tin từ sở chỉ huy tiền phương, sau khi khoanh vùng được vị trí tiểu khu 67, lực lượng công binh đã sử dụng nhiều máy múc để đào lớp bùn để tìm người mất tích.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-sat-lo-o-thuy-dien-rao-trang-3-tim-thay-thieu-tuong-nguyen-van-man-cung-11-thi-the-011560516.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục