Vụ sếp ngân hàng cùng nữ giáo viên phê ma tuý: Vì sao cô giáo đưa ma túy vào sử dụng chỉ bị phạt hành chính?

Theo Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Hương Khê, dù Hằng là người đưa 10 viên ma tuý đầu cho các đối tượng sử dụng, nhưng cơ quan chức năng không thể xử lý hình sự nữ giáo viên này, bởi cô cũng sử dụng.

Theo Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Hương Khê, dù Hằng là người đưa 10 viên ma tuý đầu cho các đối tượng sử dụng, nhưng cơ quan chức năng không thể xử lý hình sự nữ giáo viên này, bởi cô cũng sử dụng.

Vụ sếp ngân hàng cùng nữ giáo viên phê ma tuý: Vì sao cô giáo đưa ma túy vào sử dụng chỉ bị phạt hành chính? 1

Công an lập biên bản vụ việc. Ảnh: C.A. Hà Tĩnh

Theo tin tức trên Tổ quốc, chiều tối 25/10, Thượng tá Hà Hải Long, Phó trưởng Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với 10 người về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Trong 10 người bị xử phạt hành chính có 4 cán bộ công tác tại cơ quan nhà nước gồm: ông Tô Hữu Tài (SN 1979), Phó giám đốc ngân hàng Agribank chi nhánh Hương Khê; Nguyễn Thị Lệ Quyên (SN 1982), công tác tại trường mầm non Phúc Trạch; Trần Thị Thúy Hằng (SN 1982), giáo viên trường tiểu học Hương Trà và Phạm Đức Cường (SN 1974), Hạt kiểm lâm huyện Hương Khê.

CQĐT Công an huyện Hương Khê cũng có lệnh tạm giữ 3 đối tượng để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Gồm: Nguyễn Thị Thanh Huyền (SN 1987), trú tại phường Nguyễn Du (TP.Hà Tĩnh); Phan Văn Quỳnh (SN 1990) và Biện Thị Lý (SN 1982), cùng trú tại thị trấn Hương Khê.

Cùng ngày, trên Trí thức trẻ dẫn lời ông Nguyễn Đình Khoa - Phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định, cô giáo Trần Thúy Hằng, giáo viên trường tiểu học Hương Trà là người đầu tiên mang 10 viên ma túy vào phòng hát cho nhóm người này cùng sử dụng.

"Khi sử dụng hết số lượng ma tuý trên, các đối tượng tiếp tục mua thêm 5 viên khác để dùng, nhưng chỉ sử dụng được 2,5 viên thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ, 2,5 viên còn lại đang ở hiện trường", lãnh đạo Viện KSND huyện Hương Khê cho biết thêm.

Lãnh đạo VKSND huyện lý giải, sở dĩ cô giáo Hằng không bị tạm giữ để điều tra về hành vi tàng trữ bởi cô đưa ma túy vào phòng nhưng cũng là người sử dụng ma túy và đã sử dụng hết số lượng ma túy đó.

"Theo luật quy định, người nào nghiện ma tuý mà đưa ma tuý vào mà không biết nguồn gốc ở đâu, cho người khác sử dụng và mình cũng sử dụng thì không bị xử lý tội tổ chức. Nếu chưa sử dụng hết thì sẽ bị xử lý tội tàng trữ, nhưng đây các đối tượng đã sử dụng hết cả rồi", ông Khoa nói.

Trước đó, ngày 23/12, ông Tô Hữu Tài đã bị đình chỉ chức vụ chờ kết luận điều tra vụ việc.

Một ngày sau, cô Trần Thị Thuý Hằng (giáo viên tiểu học Hương Trà, Hương Khê) và cô Nguyễn Thị Lệ Quyên (kế toán trường mầm non Phúc Trạch) cũng bị đình chỉ công tác 30 ngày.

Ngày 24/12, ông Phạm Đức Cường (cán bộ phụ trách kiểm lâm địa bàn huyện Hương Khê) cũng bị đình chỉ công tác chờ kết quả điều tra.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục