Vụ sửa kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 dang dương tính gây xôn xao Đà Nẵng: Đình chỉ 2 nữ điều dưỡng

Sau khi sửa kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của đồng nghiệp sang dương tính để troll bạn bè, nữ điều dưỡng ở Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã bị tạm đình chỉ công tác, đồng thời làm bản kiểm điểm tường trình.

Theo tin tức trên Zingnews.vn, VNN, trưa 3/12, ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, cho biết đã tạm đình chỉ công tác đối 2 nữ điều dưỡng để phục vụ công tác điều tra. Đồng thời, đã yêu cầu nữ điều dưỡng T.M làm bản kiểm điểm và tường trình sự việc.

2 nữ điều dưỡng bị đình chỉ công tác là chị N.T.T.M. (điều dưỡng viên) và bà N.T.K.A. (điều dưỡng trưởng khoa Nhi). Ngoài việc bị đình chỉ, 2 nữ điều dưỡng này còn phải làm việc với cơ quan chức năng để phục vụ cho công tác điều tra liên quan đến vụ việc giấy xác nhận kết quả SARS-CoV-2 bị chỉnh sửa rồi rò rỉ lên mạng xã hội.

Trung tá Ngô Văn Công cho biết, việc tung tin sai sự thật gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của dư luận và người dân. Việc làm này sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Vì vậy, đề nghị tất cả các tổ chức, cá nhân, người dân phải hết sức thận trong khi chia sẻ thông tin và thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, không vì một lý do nào đó mà đùa nghịch, gây ra những ảnh hưởng lớn trong xã hội, đặc biệt trong thời điểm cả nước đang chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Vụ sửa kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 dang dương tính gây xôn xao Đà Nẵng: Đình chỉ 2 nữ điều dưỡng 1

Hình gửi được vào nhóm chat nội bộ với mục đích trêu một nữ điều dưỡng khác đang nghỉ bù ở nhà rằng, "người này dương tính thì người kia cũng mắc Covid-19" do trước đó từng gặp nhau. Tuy nhiên, sau đó hình ảnh này bị phát tán ra ngoài nhóm. Ảnh: FB

Trước đó, tối 2/12, trên mạng xã hội xôn xao lan truyền một giấy trích sao kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của bà N.T.K.A. (SN 1976, trú quận Liên Chiểu). Giấy xét nghiệm này do Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu ký và đóng dấu xác nhận, bà A. có kết quả dương tính SARS-CoV-2, đơn vị thực hiện xét nghiệm là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, nơi lấy mẫu là Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu.

Sau khi thông tin lan truyền trên mạng, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng), đã vào cuộc xác nhận kết quả này bị sửa từ âm tính sang dương tính khiến dư luận hoang mang.

Theo Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, bà A. là điều dưỡng của đơn vị được cử đến Bệnh viện Đà Nẵng tham gia lớp học. Theo quy định, trước khi đi học phải làm xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi vào bệnh viện này. Ngày 1/12, điều dưỡng này được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 2/12 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

"Khi bà A. để giấy xác nhận này tại nơi làm việc là khoa Nhi của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu thì một nữ điều dưỡng khác đã chụp lại. Nữ điều dưỡng này sửa kết quả từ âm tính sang dương tính để gửi vào một nhóm trò chuyện kín trên Zalo của các điều dưỡng ở khoa Nhi với mục đích "trêu chọc" mọi người. Ngay sau đó, giấy xác nhận kết quả bị sửa này được đưa lên mạng xã hội khiến dư luận hoang mang", đại diện Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) thông tin.

Sự việc này được cho là "nghiêm trọng" vì xảy ra trong giai đoạn đang có các ca lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại TP.HCM.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Dịch virus corona - Dịch Covid-19

Bạo loạn Covid-19 kinh hoàng tại Hà Lan
Bạo loạn Covid-19 kinh hoàng tại Hà Lan

Các nhóm thanh niên đã đối đầu với cảnh sát, ném pháo hoa tại những thành phố và thị trấn của Hà Lan vào tối 25/1 bất chấp lệnh giới nghiêm Covid-19. Có nơi cảnh sát phải sử dụng vòi rồng, hơi cay để dẹp loạn.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục