Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 03/01/2019 08:13 (GMT 7)

Vụ tai nạn ở Long An: Tài xế xe đầu kéo container ra trình diện, sẽ khởi tố vụ án

Tại buổi họp báo, thông tin vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 1, đoạn qua huyện Bến Lức, tỉnh Long An, lãnh đạo Công an tỉnh này cho hay hiện tài xế đã ra trình diện. Sắp tới, sẽ tiến hành khởi tố vụ án.

Tại buổi họp báo, thông tin vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 1, đoạn qua huyện Bến Lức, tỉnh Long An, lãnh đạo Công an tỉnh này cho hay hiện tài xế đã ra trình diện. Sắp tới, sẽ tiến hành khởi tố vụ án.

Vụ tai nạn ở Long An: Tài xế xe đầu kéo container ra trình diện, sẽ khởi tố vụ án 1
Hiện trường vụ tai nạn.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông xảy ra ở huyện Bến Lức, khuya ngày 2/1, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có cuộc họp nhanh với UBND tỉnh Long An và các ngành chức năng.

Báo cáo nhanh tại buổi họp này, Công an tỉnh Long An cho biết: "Tài xế có uống rượu không thì công an chưa làm rõ vì đến giờ này tài xế vẫn chưa ra trình diện. Công an khám nghiệm hiện trường xác định xe vượt đèn đỏ, chạy bên phải có 2 xe đậu nên lấn sang làn xe máy đang đậu". Theo công an, quy định khởi tố vụ án thẩm quyền thuộc cấp huyện nhưng tỉnh chỉ đạo PC 02 làm.

Vụ tai nạn ở Long An: Tài xế xe đầu kéo container ra trình diện, sẽ khởi tố vụ án 2

Tài xế xe container.

Ban ATGT tỉnh Long An thông tin, tài xế chạy đúng tốc độ cho phép. “Xe đầu kéo chạy tốc độ dao động 54 km/h xuống 40 km/h đến khi dừng hẳn. Khu vực này chạy tối đa 70 km/h”, đại diện Ban ATGT thông tin. 

Tại họp báo, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ gửi lời chia buồn của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tới gia đình các nạn nhân và yêu cầu cơ quan công an nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân tai nạn.

"Với những tuyến quốc lộ mật độ giao thông cao, xe tải trọng lớn nhiều mà hệ thống đèn đỏ như hiện nay thì cần phòng ngừa, nghiên cứu các giải pháp để triển khai trên các tuyến quốc lộ 1 cả nước. Ông cho rằng phải dành 1 làn cho thô sơ và 2 làn xe cơ giới. Duy trì làn hỗn hợp như hiện nay là rất nguy hiểm", ông Thọ nói thêm.

Thứ trưởng Thọ đề nghị trong ngày 3/1, lãnh đạo tỉnh Long An phải tiếp tục thăm hỏi, động viên những người bị nạn và người thân. “Phải thường xuyên, liên tục chứ không phải đến một lần rồi thôi”, ông Thọ nói.

Ông Thọ cũng đề nghị Bệnh viện Chợ Rẫy tạo điều kiện cứu chữa cho các nạn nhân. Thứ trưởng Bộ GTVT cũng mong Công an tỉnh Long An tập trung điều tra, làm rõ nguyên nhân, không để kéo dài.

“Cần làm rõ trách nhiệm của công ty vận tải, trách nhiệm đến đâu phải xử lý đến đó”, Thứ trưởng Thọ nhấn mạnh.

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã chỉ đạo làm rõ, chia buồn với gia đình nạn nhân; yêu cầu Bộ GTVT và Bộ Công an điều tra nhanh, công bố nguyên nhân cho dư luận.

Đến giờ này đã có 4 người tử vong, 18 người bị thương. Phải tập trung hết sức để cứu chữa người bị thương, làm hết trách nhiệm với gia đỉnh nạn nhân tử vong. 

Lúc 22h54, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Long An xác nhận tài xế xe đầu kéo container tên Phạm Thành Hiếu (sinh năm 1987, ngụ xã Thanh Đức, huyện Bến Lức) vừa ra trình diện. Hiện cảnh sát đang lấy lời khai người này.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-tai-nan-o-long-an-tai-xe-xe-dau-keo-container-ra-trinh-dien-se-khoi-to-vu-an-011507880.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục