Vụ tai nạn trên đèo Bảo Lộc: Không có chuyện 2 xe khách dìu nhau

Liên quan đến vụ tai nạn giữa 2 xe khách tại đèo Bảo Lộc, thông tin từ Trạm CSGT Madagui (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng) cho biết, không có chuyện 2 xe khách dìu nhau trên đèo Bảo Lộc như một số thông tin trên báo chí.

Liên quan đến vụ tai nạn giữa 2 xe khách tại đèo Bảo Lộc, thông tin từ Trạm CSGT Madagui (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng) cho biết, không có chuyện 2 xe khách dìu nhau trên đèo Bảo Lộc như một số thông tin trên báo chí. 

Vụ tai nạn trên đèo Bảo Lộc: Không có chuyện 2 xe khách dìu nhau 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Thanh niên

Sáng 14/8, thông tin từ Trạm CSGT Madagui (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng), không có chuyện 2 xe khách dìu nhau trên đèo Bảo Lộc như một số thông tin trên báo chí. Trước khi xảy vụ va chạm, 2 xe khách này vượt ẩu, dấu vết để lại hiện trường cho thấy xe khách BKS: 72B- 018.06 (nhà xe Thảo Hồng) và xe khách 51B-054.27 cùng vượt một phương tiện khác tại khúc cua trên đèo.

Lúc này, xe Thảo Hồng vượt ẩu, xe khách biển TP. Hồ Chí Minh cũng vượt theo. Sau đó, xe Thảo Hồng thấy một xe khác phía trước thì đạp thắng đi chậm lại, vô tình xe khách 51B-054.27 tông vào đuôi. Hoàn toàn, không có chuyện 2 xe khách dìu nhau.

Theo đại diện Trạm CSGT Madagui cho biết, lúc xảy ra tai nạn, tốc độ của 2 xe không nhanh, tài xế chỉ vượt ẩu thôi. Nếu tốc độ nhanh thì tai nạn thảm khốc đã xảy ra rồi. Vụ tai nạn cũng không gây thiệt hại về người, ngay khi tai nạn xảy ra, CSGT Trạm Madagui đã có mặt và xử lý, giao thông chỉ kẹt xe cục bộ thôi chứ không phải kẹt xe nhiều giờ như một số báo thông tin. 

Cũng theo thông tin từ Trạm CSGT Madagui, không có chuyện xe mất thắng, lái xe gọi điện thoại cứu nhau là không có. Tai nạn là do tài xế Hưng điều khiển xe xuống đèo, không quen địa hình, đạp thắng nhiều nên xảy ra tình trạng “tụt” thắng thôi. 

Trong một diễn biến liên quan, trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Hữu Thắng – Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Công an huyện và Ban ATGT huyện cũng xác nhận không có chuyện 2 xe “dìu” như các báo đưa. Đây là vụ va chạm giao thông, sau khi xe biển TP.Hồ Chí Minh đâm vào đuôi xe Thảo Hồng trong khoảng cách 30m thì xe Thảo Hồng dừng lại, không có chuyện dìu xe. Dìu xe cứu người là hoàn toàn không có cơ sở”.

Như đã đưa tin, khoảng 15h40 ngày 13/8, trên Quốc lộ 20, đoạn trên đèo Bảo Lộc, thuộc địa phận thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa 2 xe khách chở khoảng 80 người.

Vào thời điểm trên, xe khách BKS 51B – 054.27 loại 45 chỗ do tài xế Lương Đức Hưng (trú TP.HCM) điều khiển chở đoàn khách du lịch đang trên đường từ Đà Lạt về lại TP.HCM.

Khi đang đổ đèo Bảo Lộc, xe bất ngờ mất phanh. Tài xế Hưng điều khiển đi qua 2 khúc cua trên đèo rồi tông vào đuôi xe khách  BKS 72B – 018.06 do tài xế Văn Lữ Cường (trú VũngTàu) điều khiển đang lưu thông cùng chiều phía trước.

Sau cú va chạm, xe khách mất thắng được tài xế xe khách 72B – 018.06 dìu hơn 30m xuống đèo an toàn.

Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe khách BKS 51B – 054.27 chở khoảng 30 hành khách, còn xe 72B – 018.06 có 47 người.

Trao đổi trên Thanh niên, tài xế Hưng cho biết: “Do bị mất thắng khi đang đổ đèo, xe lao đi với vận tốc khoảng 65 - 70 km/giờ. Khi đó, trên xe nhiều hành khách hoảng loạn, la hét. Trước tình huống cấp bách, tôi vẫn cố giữ vững tay lái cho xe vượt qua 3 xe con và 2 khúc cua. Sau đó, tôi phát hiện một xe khách đang lưu thông cùng chiều phía trước nên quyết định cho xe mình tông vào đuôi xe này. Thật sự, nếu không có xe khách chạy cùng chiều phía trước để tôi tông vào đuôi thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra”.

Trong khi đó, ông Văng Lữ Cường, lái xe khách giường nằm nhà xe Thảo Hồng, cũng cho biết: “Đang đổ đèo bình thường thì tôi giật mình bởi một tiếng động lớn từ phía sau khiến xe chao đảo rồi lao qua phần đường bên trái. Lúc đó, hành khách trên xe rất hoảng loạn, nhiều người bị hất văng khỏi giường.

Lúc này, tôi phỏng đoán đã có xe tông vào đuôi xe mình nên tôi lấy hết can đảm vừa giữ vững tay lái và rà phanh cho xe chạy chậm lại để đảm bảo an toàn cho hành khách trên xe tôi và dìu chiếc xe phía sau xuống. Nhưng được hơn 40 mét thì phát hiện một xe máy đang tiến lên từ phía trước nên tôi quyết định đạp thắng cho xe dừng hẳn”.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục