Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 16/04/2018 16:58 (GMT 7)

Vụ tài xế bẻ lái cứu nữ sinh: Công an gặp khó khi tìm 2 cô gái thoát chết thần kỳ

Gần 1 tháng sau vụ tài xế bẻ lái cứu người nhưng đến nay 2 nữ sinh thoát chết thần kỳ đó vẫn bặt vô âm tín. Nhân chứng kể rằng, 2 cô gái ngồi trên xe máy thoát nạn còn trẻ mặc quần áo mùa đông bình thường chứ không phải đồng phục trường học.

Gần 1 tháng sau vụ tài xế bẻ lái cứu người nhưng đến nay 2 nữ sinh thoát chết thần kỳ đó vẫn bặt vô âm tín. Nhân chứng kể rằng, 2 cô gái ngồi trên xe máy thoát nạn còn trẻ mặc quần áo mùa đông bình thường chứ không phải đồng phục trường học.

Vụ tài xế bẻ lái cứu nữ sinh: Công an gặp khó khi tìm 2 cô gái thoát chết thần kỳ 1

Chiếc xe tải bị lật sau vụ bẻ lái cứu 2 cô gái. Ảnh: NLĐ

Gần 1 tháng trôi qua sau vụ "tài xế bẻ lái cứu nữ sinh" gây xôn xao dư luận nhưng đến nay việc đền bù vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa. Đồng thời, thông tin về 2 nữ sinh may mắn thoát chết kia vẫn là từ khóa tìm kiếm của nhiều người.

Sáng 16/4, trao đổi trên Người lao động, anh Đỗ Văn Tiến (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), tài xế xe tải thông tin: "Sáng mai (17/4), tôi và chủ xe 7 chỗ sẽ lên công an huyện làm việc về việc bồi thường.

Sau vụ việc hôm đó, hiện vẫn chưa thấy hai nữ sinh đến nhà tôi nói chuyện. Tôi cũng không biết hai cháu ở đâu nhưng việc họ không đến cũng không quan trọng lắm, cứ kệ họ.

Chắc các cháu ngại hoặc sợ nên không đến. Nếu công an yêu cầu hai cháu ấy lên chắc họ cũng sẽ ra thôi, còn công an họ không nói gì thì thôi".

Thông tin trên báo Thanh niên, Thiếu tá Tô Đình Mạnh, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự cơ động, Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) cho biết, hiện đơn vị đang tìm kiếm 2 người may mắn thoát nạn sau cú của tài xế Đỗ Văn Tiến hôm 29/3.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm gặp khó khăn do camera ghi lại vụ việc không đủ nét để nhìn rõ biển số.

Ông Lưu Văn Trường (61 tuổi, ngụ xóm 6 xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) kể, thời điểm vụ việc xảy ra, ông đang ngồi trông cửa hàng thì thấy 2 cô gái khoảng 17-18 tuổi đi xe ga va chạm với một xe máy khác rồi ngã ra đường. Đúng lúc đó, một chiếc xe tải lao đến.

Khi ông vừa hô "chết người rồi" thì chiếc xe tải kịp bẻ lái và tránh được 2 cô này. Sau cú bẻ lái của tài xế, xe tải va chạm với 2 ô tô con rồi đổ ra đường.

"2 cô ấy rất trẻ, đeo khẩu trang, có lẽ vừa tốt nghiệp cấp 3, mặc quần áo mùa đông bình thường chứ không phải đồng phục trường nào cả.

Khi mọi người thấy 2 cô không sao thì bảo đi đi nhưng có lẽ vì sợ quá nên họ phải dắt xe 1 đoạn dài mới đi được", ông Trường nhớ lại vụ việc hôm 29/3.

Nhân chứng cho biết không nhớ được biển kiểm soát xe máy của 2 người này vì mải chú ý vào chiếc xe tải bị lật.

Nhận định về trách nhiệm của 2 cô gái may mắn thoát nạn sau cú bẻ lái của tài xế Đỗ Văn Tiến, trên báo Gia đình & Xã hội, dẫn lời luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp cho rằng:

"Nếu cơ quan chức năng xác định thiệt hại của 2 chiếc ô tô bị xe tải đâm do lỗi toàn bộ xuất phát từ 2 cô kia thì chính họ sẽ phải đền bù tất cả".

Tuy nhiên, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP Hà Nội) lại cho rằng rất khó để quy trách nhiệm vì họ cũng là người bị tai nạn trong một tình thế không mong muốn.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-tai-xe-be-lai-cuu-nu-sinh-cong-an-gap-kho-khi-tim-2-co-gai-thoat-chet-than-ky-011480748.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục