Vụ tài xế đánh lái cứu người: Chủ xe Toyota không đề nghị truy tố

Thông tin mới nhất về vụ tai nạn khi bẻ lái cứu 2 nữ sinh, chủ xe Toyota cho biết không đề nghị truy tố ai cả

Thông tin mới nhất về vụ tai nạn khi tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh, chủ xe Toyota cho biết không đề nghị truy tố ai cả.

Liên quan đến vụ TNGT liên hoàn giữa xe tải với 2 xe ô tô con, trao đổi với PV Báo Giao thông, anh Đỗ Văn Tiến - người đã đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh cho biết, chủ chiếc xe Toyota Venza bị hư hỏng vừa liên lạc với anh để thỏa thuận về việc bồi thường giải quyết dân sự sau vụ tai nạn.

Anh Tiến cho biết, chiều tối hôm qua (12/4), gia đình chủ chiếc xe Toyota Venza đã chủ động gọi điện cho anh, sau nhiều ngày anh không thể liên lạc được. Bên chủ xe Toyota Venza đã hẹn sáng thứ 3 tới (17/4) gặp mặt trực tiếp để trao đổi, thống nhất về việc bồi thường và giải quyết dứt điểm vụ việc. Trước thông tin phía gia đình chủ chiếc xe Toyota Venza đã ủy quyền cho cơ quan công an giải quyết, anh Tiến lo có thể bị xem xét truy tố.

Trước thông tin trên, chị Đ. đại diện gia đình có chiếc xe Toyota bị đâm hỏng, cho biết trên báo Thanh Niên: “Gia đình tôi không đề nghị truy tố ai cả. Về chiếc xe Toyota bị hỏng, chúng tôi không cần tiền mặt mà chỉ muốn lấy lại xe đã sửa chữa. Khi vụ việc xảy ra, chúng tôi cùng anh Tiến, anh Ngọc (chủ xe tải mà anh Tiến lái thuê ) đã đưa xe vào gara và được báo chi phí hết 245 triệu đồng. Anh Tiến sẽ chuyển tiền cho họ, gia đình tôi cũng sẽ hỗ trợ anh Tiến 50 triệu đồng. Hôm qua, tôi đã gọi và thống nhất cùng anh Tiến lên công an để giải quyết dân sự. Ngay từ đầu, chúng tôi cũng muốn xử lý dân sự và không muốn gây khó khăn cho ai cả".

Vụ tài xế đánh lái cứu người: Chủ xe Toyota không đề nghị truy tố 1

Chiếc Toyota Venza bị hư hỏng nặng sau vụ tai nạn. Ảnh: Báo giao thông

Trước đó, tờ Người lao động đã thông tin, sự việc xảy ra vào khoảng 13 giờ ngày 29/3, trên đường 359C (đoạn qua xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), khi tài xế Đỗ Văn Tiến (SN 1977, trú tại huyện Thuỷ Nguyên) đang điều khiển xe tải mang BKS 15C-010.14 chở đá theo hướng Quốc lộ 10 về thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên.

Đúng lúc xe chạy đến trước cửa nhà nghỉ Đức Việt (đường 359C, xã Hòa Bình) thì bất ngờ 2 nữ sinh đi trên xe máy đã va chạm một phương tiện khác, ngã ra làn đường ô tô, ngay trước đầu xe tải do tài xế Tiến điều khiển. Dù quá bất ngờ, song tài xế Tiến vẫn kịp đánh lái tránh 2 nữ sinh ngã trên làn đường ô tô.

Tuy nhiên, cú đánh lái quá gấp đã khiến chiếc xe tải chở đá va chạm với 2 ô tô đỗ bên đường, gồm 1 chiếc Kia và 1 chiếc Toyota 7 chỗ ngồi, trước khi bị lật ngang. Tài xế Đỗ Văn Tiến cũng bị thương, gãy 2 xương sườn. 

Trong quá trình định giá thiệt hại tài sản, số tiền phải sửa chữa 2 chiếc xe trên là 248 triệu đồng (hiện doanh nhân Nguyễn Hoài Nam và các nhà hảo tâm đã chuyển vào tài khoản thành viên gia đình tài xế Đỗ Văn Tiến số tiền hỗ trợ hơn 300 triệu đồng để đền bù thiệt hại trong vụ tai nạn).

Giang Trần (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Giang Trần (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-tai-xe-danh-lai-cuu-nguoi-chu-xe-toyota-khong-de-nghi-truy-to-011480420.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục