Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ bảy, 08/04/2017 08:21 (GMT 7)

Vụ tạt sơn nhà dân lúc nửa đêm: Lộ diện chủ mưu không ai ngờ tới

Liên quan tới vụ việc một số hộ dân trên địa bàn Q.Thủ Đức, TP. HCM, 2 năm liền bị tạt sơn vào nhà lúc nửa đêm đã khiến cuộc sống người dân ngày đêm bất an. Sau khi điều tra, cơ quan chức năng đã tìm ra kẻ chủ mưu không ai ngờ tới.

Liên quan tới vụ việc một số hộ dân trên địa bàn Q.Thủ Đức, TP. HCM, 2 năm liền bị tạt sơn vào nhà lúc nửa đêm đã khiến cuộc sống người dân ngày đêm bất an. Sau khi điều tra, cơ quan chức năng đã tìm ra kẻ chủ mưu không ai ngờ tới.

Vụ tạt sơn nhà dân lúc nửa đêm: Lộ diện chủ mưu không ai ngờ tới 1

Đại diện UBND, công an và Ban điều hành khu phố 4, phường Hiệp Bình Phước cùng chủ mưu Trịnh Đình Thành vào xin lỗi gia đình hộ dân bị tạt sơn. Ảnh: Thanh niên

Theo thông tin trên Thanh niên, Công an TP. HCM, vì bức xúc trong việc một số hộ tại Khu phố 4, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức không đóng tiền dân phòng tự quản, Trịnh Đình Thành - dân phòng tự quản của khu phố 4 đã nhờ một số người lợi dụng lúc nửa đêm tạt sơn vào nhà ông Nguyễn Hữu Hùng, ông Thiệu Minh Hải và ông Nguyễn Đức Tuệ gây sức ép để các hộ dân trên phải đóng tiền dân phòng.

Thành cho rằng, các hộ dân ở khu phố 4 không đóng tiền dân phòng nên rủ thêm người tạt sơn, ném trứng thối vào nhà để dằn mặt.

Sáng 6/4, Trịnh Đình Thành và một số người tham gia tạt sơn đã bị cơ quan công an xử phạt hành chính về hành vi: ném chất bẩn vào nhà người khác.

Sau khi sự việc bị phát giác, sáng 7/4, Đại diện UBND, công an và Ban điều hành khu phố 4, phường Hiệp Bình Phước đã cùng Trịnh Đình Thành tới nhà các hộ dân bị tạt sơn để xin lỗi và khắc phục hậu quả.

Về việc này, Trung tá Hoàng Tuấn Hải - Trưởng Công an P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức cho biết, qua sự phản ánh, Công an phường đã xử lý các đối tượng có hành vi tạt sơn. "Công an phường đã lập hồ sơ ban đầu, xử lý hành chính và đơn vị sẽ đưa ra kiểm điểm trước dân những người này", ông Hải nói và khẳng định, thời gian tới phường sẽ tập trung củng cố lực lượng dân phòng tự quản và nâng cao hơn nữa công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Từ cuối năm 2014, cho rằng tổ dân phòng hoạt động không hiệu quả nên địa phương thường xảy ra trộm cắp, mất an ninh trật tự, một số hộ dân ở khu phố 4 đã không tiếp tục đóng tiền dân phòng nữa.

Kể từ đây, các hộ dân này liên tục bị kẻ lạ tạt sơn vào nhà gây bất an. Qua trích xuất hình ảnh camera an ninh, công an vào cuộc điều tra và xác minh chính Thành là kẻ chủ mưu.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục