Trang chủ » Tin tức
Thứ ba, 08/08/2017 20:24 (GMT 7)

Vụ taxi "chặt chém" du khách: Bí thư Đà Nẵng yêu cầu xử nghiêm

Liên quan đến vụ tài xế taxi Hải Vân “chặt chém” du khách, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh yêu cầu Giám đốc Sở Giao thông vận tải xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có sai phạm.

Liên quan đến vụ tài xế taxi Hải Vân “chặt chém” du khách, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh yêu cầu Giám đốc Sở Giao thông vận tải xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có sai phạm.

Vụ taxi

Hãng taxi Hải Vân bị phạt số tiền 7 triệu đồng, tước phù hiệu xe taxi vi phạm 2 tháng. Ảnh: FB

Theo tin tức trên báo Tri thức trực tuyến, Trí thức trẻ, ngày 8/8, một cán bộ thuộc Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, sau khi nắm được thông tin tài xế taxi "chặt chém" nữ du khách Hàn Quốc, ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã gọi điện yêu cầu Giám đốc Sở GTVT xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có liên quan.

Theo lời của vị cán bộ này, ông Nguyễn Xuân Anh rất bức xúc vì hành vi trên của tài xế đã gây nên sự phản ứng của người dân và dư luận, ảnh hưởng đến hình ảnh của Đà Nẵng.

Bí thư Xuân Anh cho rằng việc ngành giao thông vận tải để xảy ra vụ việc này là rất đáng trách, điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của một thành phố thân thiện trong mắt du khách.

Người đứng đầu Thành ủy Đà Nẵng cũng đề nghị Sở GTVT sớm phối hợp với các đơn vị có liên quan, rà soát lại công tác hành nghề taxi trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Xuân Anh, Đà Nẵng là thành phố phát triển du lịch, dịch vụ nên các tài xế xe ôm, taxi phải được đào tạo để trở thành những "đại sứ", góp phần quảng bá hình ảnh địa phương đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Về trách nhiệm, ông Xuân Anh yêu cầu Thanh tra Sở GTVT phải xử lý nghiêm hãng taxi để làm gương, không để xảy ra tình trạng tương tự.

Cũng trong ngày 8/8, Thanh tra giao thông – Sở GTVT Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, phạt công ty cổ phần Việt Đăng Khoa Đà Nẵng, chủ sở hữu thương hiệu taxi Hải Vân, số tiền 7 triệu đồng, tước phù hiệu xe taxi vi phạm 2 tháng.

Ngoài ra, công ty này phải nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp có được do hành vi "chặt chém" du khách của tài xế trước đó.

Trước đó, sáng 6/8, Sở GTVT TP.Đà Nẵng đã tổ chức họp cùng Thanh tra giao thông Đà Nẵng, Hiệp hội taxi Đà Nẵng, hãng taxi Hải Vân.

Tại buổi họp, tài xế Giang khai nhận cước taxi từ sân bay Đà Nẵng về An Thượng 26 là hơn 50.000 đồng, cùng 10.000 đồng phí ra vào sân bay, nhưng Giang đã hét giá 700.000 đồng (lấy của du khách 1 tờ 500.000 đồng, 2 tờ 100.000 đồng).

Sở GTVT TP.Đà Nẵng đã yêu cầu hãng taxi Hải Vân cử đại diện đi cùng tài xế Giang đến xin lỗi nữ du khách, đồng thời hoàn trả tiền.

Sáng 7/8, Hội đồng kỷ luật Công ty cổ phần Việt Đăng Khoa Đà Nẵng (Taxi Hải Vân) đã họp và quyết định sa thải tài xế Nguyễn Trường Giang (25 tuổi, quê gốc Kiên Giang, hiện lấy vợ và sinh sống ở Đà Nẵng).

Đức Hòa (tổng hợp)

Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục