Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: BS Tường không đồng tình với nhiều tình tiết mới

Cáo trạng xuất hiện nhiều tình tiết mới, bác sĩ Tường bày tỏ không đồng tình khi bị chuyển khoản khung hình phạt nặng hơn trong khi bản chất vụ án không có gì thay đổi.

 

 

 

Cáo trạng xuất hiện nhiều tình tiết mới, bác sĩ Tường bày tỏ không đồng tình khi bị chuyển khoản khung hình phạt nặng hơn trong khi bản chất vụ án không có gì thay đổi.

Luật sư Chu Thị Trang Vân, Đoàn luật sư Hà Nội (người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Mạnh Tường) cho hay từ khi VKSND TP.Hà Nội ra bản cáo trạng mới, bà 2 lần làm việc với Tường.

Gần đây nhất, khi vụ án được chuyển sang TAND Hà Nội, sau khi tiếp xúc với hồ sơ, luật sư Vân đã trao đổi với bị cáo. Theo đó, Tường bày tỏ không đồng tình với nhiều điểm (cũng là những điểm mới) của cáo trạng lần này.

Đó là chi tiết về chuyện chị Huyền bị co giật. Bác sĩ này cho rằng đó là phản ứng bị đau khi chị Huyền chưa ngấm thuốc mê; "co giật" và "co tay" là hai chuyện khác nhau hoàn toàn.

Đáng chú ý, về chiếc áo bị hại mặc, Tường bảo theo trí nhớ nạn nhân mặc áo sơ mi trắng có hoa, tay lỡ và có cổ (xác chị Huyền được tìm thấy mặc áo không cổ, tay cộc).

Theo cáo trạng mới, cơ quan chuyên môn xác định không đủ cơ sở xác định việc thiếu các phần, bộ phận cơ thể chị Lê Thị Thanh Huyền là do quá trình phân hủy hay tác động.

Cáo trạng mới quy kết, Tường và bà Lê Thị Thúy Mai (người quản lý) đã bảo các nhân viên tháo dỡ, thu dọn đồ… cất giấu tang vật, nhưng Tường khẳng định với luật sư rằng không chỉ đạo nhân viên làm việc này. Bị cáo bày tỏ không đồng tình khi bị chuyển khoản khung hình phạt nặng hơn trong khi bản chất vụ án không có gì thay đổi.

"Phải dựa trên sự công bằng khi đánh giá hành vi của Tường, không thể vì sức ép dư luận mà chuyển khung hình phạt nặng hơn với bị cáo. Với tư cách là giám đốc, không thể quy mọi trách nhiệm với Tường mà cần tách bạch, bị cáo chỉ chịu trách nhiệm về những gì mình làm", luật sư Vân nêu quan điểm.

Theo bà Vân, dù nóng ruột do vụ án kéo dài nhưng Tường không muốn vội vàng. Trước khi vụ án được đưa ra xét xử, bị cáo mong những thắc mắc trên được làm rõ. Luật sư Vân cho hay đang cân nhắc để có một bản kiến nghị chính thức gửi tòa

Cách đây vài ngày, TAND Hà Nội đã mời các luật sư của bị cáo và bị hại đến nghiên cứu hồ sơ để chuẩn bị cho việc xét xử.

Như đã đưa tin, vào trung tuần tháng 10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đến TMV Cát Tường thẩm mỹ nâng ngực, hút mỡ bụng. Sau khi gây ra cái chết cho chị Huyền, Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh đã mang xác nữ bệnh nhân lên cầu Thanh Trì ném xuống sông Hồng phi tang.

Theo Trang Lê (tổng hợp)/ Người đưa tin

Tin Liên Quan
Việt Dũng
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục