Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Hành trình 10 tháng tìm xác chị Huyền

Gần 10 tháng kể từ khi vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường xảy ra, mọi tia hy vọng tưởng chừng như đã tắt, thế nhưng thông tin tìm thấy xác chị Huyền lại một lần nữa xôn xao dư luận.

Gần 10 tháng kể từ khi vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường xảy ra, mọi tia hy vọng tưởng chừng như đã tắt, thế nhưng thông tin tìm thấy xác chị Huyền lại một lần nữa xôn xao dư luận.

Ngày 4/8, dư luận lại một lần nữa xôn xao trước thông tin tìm thấy xác chị Huyền – nạn nhân xấu số của vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường, người phụ nữ đã bị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường cùng bảo vệ Đào Quang Khánh ném xác phi tang xuống sông Hồng vào ngày 19/10/2013.

Trong suốt khoảng thời gian xảy ra vụ án, cả cơ quan điều tra, gia đình nạn nhân, các nhà ngoại cảm đã tích cực vào cuộc tìm kiếm, thế nhưng, thông tin ngày một nhiều và nhiễu loạn, trong khi kết quả tìm kiếm lại không có gì.

Gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cho biết đã phải chi một số tiền khổng lồ cho việc tìm kiếm, tuy nhiên, sau mỗi cuộc tìm kiếm đều đem lại cho gia đình sự thất vọng vì thi thể của người thân vẫn bặt vô âm tín.

Thế nhưng, đến ngày 4/8, thông tin từ Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, trong quá trình xét nghiệm một thi thể được tìm thấy trên sông Hồng ngày 18/7 vừa qua, cơ quan điều tra đã xác định, thi thể này có AND trùng khớp với nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền. Dù cho biết chưa nhận được thông tin chính thức nào về việc này, nhưng gia đình nạn nhân tỏ ra vô cùng hy vọng vào việc tìm thấy thi thể người thân.

Báo Đời sống và Pháp luật điểm lại một số dấu mốc quan trọng trong vụ án từng gây xôn xao dư luận này:

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Hành trình 10 tháng tìm xác chị Huyền 5

Ngày 19/10/2013, tại thẩm mỹ viện Cát Tường (số 45 Giải Phóng - Hai Bà Trưng - HN) xảy ra vụ án rúng động dư luận, khi chính bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường - Giám đốc TMV đã cùng nhân viên ném xác phi tang người khách hàng xấu số Lê Thị Thanh Huyền xuống sông Hồng.

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Hành trình 10 tháng tìm xác chị Huyền 6

Ngay sau đó, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Hành trình 10 tháng tìm xác chị Huyền 7

Cùng bị bắt với bác sĩ Tường còn có bảo vệ Đào Quang Khánh, người trực tiếp tiếp tay cho bác sĩ Tường thực hiện hành vi ném xác phi tang.

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Hành trình 10 tháng tìm xác chị Huyền 8

Trong suốt quá trình vụ án xảy ra, gia đình chị Huyền đã phải chi một khoản tiền khổng lồ để thuê thợ lặn, thuê thuyền tìm xác chị Huyền trên sông.

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Hành trình 10 tháng tìm xác chị Huyền 9

Có rất nhiều nhà ngoại cảm xuất hiện trong vụ án này, ai cũng khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng sẽ tìm thấy xác chị Huyền, thế nhưng, càng hy vọng lại càng không có kết quả.

 

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Hành trình 10 tháng tìm xác chị Huyền 10

 

Cả luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại cũng tham gia vào các cuộc tìm xác.

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Hành trình 10 tháng tìm xác chị Huyền 11

Các cuộc tìm kiếm còn có sự trợ giúp của những nhà khoa học, tuy nhiên đều không đem lại kết quả như mong muốn.

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Hành trình 10 tháng tìm xác chị Huyền 12

Vì không tìm thấy thi thể chị Huyền, nên gia đình vẫn phải tổ chức tang lễ cho chị theo đúng nghi thức. Lễ tang được tổ chức vào ngày 15/12/2013 tại Nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn. Trong ảnh là anh Nguyễn Hữu Huy - chồng chị Huyền cũng 2 con trai chuẩn bị vào làm lễ viếng.

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Hành trình 10 tháng tìm xác chị Huyền 13

Bà Nguyễn Thị Hiền - Mẹ đẻ của chị Huyền ôm mặt nghẹn ngào khóc trong lễ tang không thi thể của con gái.

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Hành trình 10 tháng tìm xác chị Huyền 14

Ngày 14/4, phiên tòa xét xử vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường diễn ra. Tuy nhiên, chỉ sau một buổi sáng, phiên tòa lại tạm dừng xét xử, trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án. Trong ảnh là bố mẹ đẻ của chị Huyền đến tham dự phiên tòa.

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Hành trình 10 tháng tìm xác chị Huyền 15

Hai con trai của chị Huyền ôm di ảnh của mẹ đến tham dự phiên tòa, đi cùng là những người thân trong gia đình.

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Hành trình 10 tháng tìm xác chị Huyền 16

Hai bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh trước vành móng ngựa hôm 14/4.

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Hành trình 10 tháng tìm xác chị Huyền 17

Vụ án tưởng chừng như đã lắng xuống, hy vọng tìm thấy xác chị Huyền ngày một mong manh, thì đến ngày 18/7 vừa qua, tại bến đò Vân Đức (Gia Lâm - Hà Nội), người dân phát hiện một xác chết không đầu nghi của chị Huyền. Sau khi xét nghiệm ADN, cơ quan điều tra khẳng định, ADN của xác chết này phù hợp với của chị Huyền.

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Hành trình 10 tháng tìm xác chị Huyền 18

Dù chưa nhận được thông tin chính thức về việc này, nhưng bà Nguyễn Thị Hiền vẫn luôn hy vọng sẽ tìm thấy thi thể con gái. Ngày nào bà cũng lên tụng kinh và thắp hương cho con. Nếu thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền được tìm thấy, thì đây sẽ là một bằng chứng vô cùng quan trọng trong việc xét xử vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường.

 

Theo Đời sống Pháp luật

Video: Toàn cảnh quá trình tìm thấy xác nạn nhân vụ Cát Tường trên sông Hồng

 

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục