Vụ thảm sát cả nhà em trai ở Hà Nội: Tiết lộ thêm những thông tin sốc

Theo vị đại diện UBND xã Hồng Hà cho biết, trước khi xảy ra vụ anh trai thảm sát cả nhà em ruột vì 0,5m đất, cả 2 gia đình từng nhiều lần mâu thuẫn, xích mích.

Sáng 3/9, ông Nguyễn Đình Đà, Chủ tịch UBND xã Hồng Hà cho biết, chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình làm lễ tang cho 4 nạn nhân tử vong.

Ông Đà cũng cho biết, do quá đau xót vì trong một ngày mất bố mẹ, em gái, con gái, trong khi vợ đang cấp cứu nên anh Nguyễn Văn Hiệp (27 tuổi), con trai ông Nguyễn Văn Hải (51 tuổi) đã suy sụp, sức khoẻ yếu, hiện người nhà luôn phải túc trực chăm sóc.

Về phần gia đình hung thủ Nguyễn Văn Đông (53 tuổi), sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền đã vận động vợ con ông này tạm di chuyển khỏi nhà (nhà Đông cạnh nhà ông Hải) về ở bên ngoại.

"Vợ con anh Hải và vợ con Đông không có vấn đề gì, chị em vẫn bình thường. Nhưng chúng tôi tạm đưa vợ con ông Đông sang bên ngoại cách đây khoảng 700m để đảm bảo không xảy việc gì đáng tiếc", ông Đà nói

Về tình trạng sức khoẻ chị Đỗ Thị Nhung (con dâu ông Hải, vợ anh Hiệp), ông Đà cho biết, sức khoẻ chị Nhung có tín hiệu tốt, đang nằm theo dõi tại khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện 198.

Trao đổi trên Thanh niênđại diện UBND xã Hồng Hà cho biết, 2 anh em ông Đông và Hải, cùng trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội, trước đó từng nhiều lần mâu thuẫn, xích mích với nhau về chuyện đất đai.

Vụ thảm sát cả nhà em trai ở Hà Nội: Tiết lộ thêm những thông tin sốc 1

Trong tối 1/9 và ngày 2/9 có rất đông người dân đã tới gia đình nạn nhân trong vụ thảm án xảy ra trên địa bàn tiễn đưa các nạn nhân về nơi an nghỉ. Ảnh: TP

Theo đó, bố mẹ 2 người này sinh được 3 con trai, ông Hải là con út trong gia đình. Lô đất tổ tiên để lại được chia cho 3 người con, anh cả được 1/2 tổng diện tích đất, số còn lại chia đều cho ông Hải và ông Đông.

Vụ thảm sát cả nhà em trai ở Hà Nội: Tiết lộ thêm những thông tin sốc 2

Người dân và họ hàng đưa các nạn nhân về nơi an nghỉ cuối cùng. Ảnh: FB

Sau khi người anh cả vào Lâm Đồng làm kinh tế mới đã bán lại toàn bộ số đất của mình cho ông Hải với giá gần 1 tỷ đồng. Ngoài ra, do ông Hải là người chăm sóc bố mẹ nên số đất nông nghiệp của bố mẹ cũng được đứng tên ông Hải.

Vụ thảm sát cả nhà em trai ở Hà Nội: Tiết lộ thêm những thông tin sốc 3

Cháu bé 48 ngày tuổi con của chị Bắc được người thân đưa ra cổng tiễn mẹ lần cuối.

Khoảng năm 2017, ông Đông đã không đồng ý việc ông Hải được hưởng số đất nông nghiệp trên, dẫn đến việc hai bên xảy ra xích mích, tranh chấp, và ông Đông đã làm đơn kiến nghị lên chính quyền xã.

"Phía xã đã đứng ra hòa giải, sau đó gia đình cũng thống nhất phần đất đó sẽ chuyển lại cho người mẹ đứng tên và quản lý, ai canh tác thì cắm cọc phân chia. Đến khi đất thu hồi, được đền bù, thì số tiền đó sẽ được bà mẹ phân chia đều cho các con. Và vụ việc sau đó đã được giải quyết êm đẹp", vị đại diện xã thông tin.

Về phần mảnh đất của anh cả, sau khi mua được, gia đình ông Hải tiến hành xây tường bao quanh lô đất. Lúc này, giữa 2 bên lại xảy ra xích mích, cầm cuốc, xẻng đuổi nhau, nhưng hàng xóm đã kịp thời can ngăn.

Vụ thảm sát cả nhà em trai ở Hà Nội: Tiết lộ thêm những thông tin sốc 4

Mẹ của nạn nhân Đỗ Thị Nhung (vợ của anh Hiệp) khóc ngất khi biết gia đình con rể gặp nạn. Hiện, con gái bà đang cấp cứu tại bệnh viện, tình trạng sức khỏe đã tiến triển tốt hơn. Ảnh: TN

"Tôi cũng không nhớ rõ thời gian, nhưng đến bây giờ, bức tường đó đã rêu mốc. Từ đó đến nay, 2 bên không có mâu thuẫn gay gắt gì. Cho đến chiều 31/8, trước hôm nhà ông Hải giác móng, cắm mốc giới xây nhà mới cho con trai, anh Nguyễn Văn Hiệp (27 tuổi) sang nhà bác nói chuyện, và hỏi cắm mốc như vậy đã đúng chưa. Tại đó không hiểu 2 bên có mâu thuẫn gì, đến sáng hôm sau, ông Đông bất ngờ cầm dao sang truy sát nhà em trai", vị này nói và cho biết, ông Đông là người khép kín và có tính gia trưởng. Ông này thường rời khỏi địa phương rất lâu, khoảng 2 - 3 tháng, mà chính quyền không nắm được rõ đi đâu.

Cũng theo vị này, thời điểm cầm dao sang truy sát nhà em trai, ông Đông chỉ có ý định giết bà Doãn Thị Việt (49 tuổi), anh Nguyễn Văn Hiệp (con trai ông Hải). Bởi theo ông Đông khai, vì em trai mình nghe vợ và Hiệp nên có mâu thuẫn với ông Đông trong hôm sang nhà nói chuyện.

"Tuy nhiên, khi thấy anh trai chém vợ mình, ông Hải đã hô con "chém bỏ mẹ nó đi", nên ông Đông đã nổi máu cuồng sát, lao vào chém cả em trai. Sau khi gây án, ông Đông về nhà định tự tử bằng điện nhưng con trai phát hiện đã ngắt cầu giao cứu sống bố", vị đại diện chính quyền xã thông tin thêm.

Vụ thảm sát cả nhà em trai ở Hà Nội: Tiết lộ thêm những thông tin sốc 5

Người thân nạn nhân ngồi gục tại hiện trường sau thảm án. Ảnh: TTT

Cùng ngày, trao đổi trên Trí thức trẻ, vị lãnh đạo xã Hồng Hà cho rằng hiện vấn đề quan nhất là làm sao sớm ổn định tinh thần cho người thân các nạn nhân cũng như thủ phạm.

Chính quyền địa phương đã nói chuyện, tuyên truyền với người dân trong xóm, nhờ họ tích cực quan tâm sâu sát hơn, đừng có cái nhìn ác cảm với bất kỳ ai bởi họ không phải là người gây ra tội ác.

Khi người anh cả của ông Đông, ông Hải từ miền nam ra, đại diện UBND xã Hồng Hà đã gặp mặt nói chuyện và đề nghị ông này ở lại một tháng để lo công việc.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Theo Tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục