Vụ Thanh tra giao thông "ăn" hối lộ tiền tỷ: Bắt thêm 3 cán bộ thanh tra

Liên quan đến vụ Thanh tra giao thông nhận bảo kê, ăn hối lộ tiền tỷ, ngày 7/12, Công an TP. Cần Thơ vừa bắt thêm 4 đối tượng trong đường dây nhận hối lộ, bảo kê cho các doanh nghiệp, chủ xe trên địa bàn TP. Cần Thơ và các tỉnh lân cận.

Liên quan đến vụ Thanh tra giao thông nhận bảo kê, ăn hối lộ tiền tỷ, ngày 7/12, Công an TP. Cần Thơ vừa bắt thêm 4 đối tượng trong đường dây nhận hối lộ, bảo kê cho các doanh nghiệp, chủ xe trên địa bàn TP. Cần Thơ và các tỉnh lân cận.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Anh bị công an bắt khẩn cấp vào ngày 21/7. Ảnh: VNN

Theo thông tin trên Tuổi trẻ, Dân trí, chiều 7/12, Đại tá Trần Ngọc Hạnh - giám đốc công an TP. Cần Thơ cho biết công an Cần Thơ đã khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng trong đường dây Thanh tra giao thông Sở GTVT TP. Cần Thơ nhận hối lộ tiền tỷ.

3 cán bộ Thanh tra giao thông bị bắt gồm Nguyễn Trần Lưu - Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông quận Thốt Nốt; Hồ Công Thiện - Đội phó Đội Thanh tra giao thông huyện Phong Điền; Trần Lập Pháp - cán bộ Đội Thanh tra giao thông quận Cái Răng. Ngoài ra có Trần Tường An là “cò” nhận và đưa tiền từ các doanh nghiệp, chủ xe cho Thanh tra giao thông.

Các đối tượng này cùng tham gia vào đường dây nhận hối lộ bảo kê cho các doanh nghiệp, chủ xe trên địa bàn TP. Cần Thơ và các tỉnh lân cận trong hơn một năm qua.

Trước đó ngày 6/12, Công an TP. Cần Thơ đã gửi đến văn phòng Sở GTVT thư triệu tập Hồ Công Thiện, Trần Lập Pháp, Nguyễn Trần Lưu đến cơ quan công an để phục vụ điều tra.

3 cán bộ này cùng 9 người khác trước đó đã được Giám đốc Sở GTVT luân chuyển tạm thời về văn phòng sở theo đề nghị của cơ quan công an.

Như đã đưa tin, ngày 16/7, Đội phó Đội Thanh tra giao thông số 3 Lý Hoàng Minh trực tiếp đi thu tiền bảo kê hàng loạt nhà xe hoạt động trên địa bàn quận Ninh Kiều thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Bước đầu Tâm đã thừa nhận bảo kê cho 9 doanh nghiệp và nhận 367 triệu đồng của doanh nghiệp từ năm 2014 đến nay.

Trong số 60 doanh nghiệp có liên quan đến việc bảo kê của các Thanh tra giao thông thì 9 doanh nghiệp mà Tâm khai cũng đã thừa nhận đưa tiền cho Tâm.

Từ lời khai của Minh, tháng 7/2016, cảnh sát lần lượt bắt giữ Võ Hoàng Anh (Trưởng đội 3) và Đoàn Vũ Duy (Trưởng đội 11) cùng "cò" bảo kê Nguyễn Văn Cần.

Đến ngày 15/9, Phó chánh Thanh tra giao thông Dương Minh Tâm bị cơ quan CSĐT triệu tập lên làm việc. Đến trưa cùng ngày công an đã đọc quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét nhà và bắt tạm giam Dương Minh Tâm vì nhận tiền “bảo kê” của các doanh nghiệp.

Vụ việc đang được Công an Cần Thơ mở rộng điều tra.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục