Vụ thi thể bị đổ bê tông: Nữ chủ mưu xin lỗi mẹ nạn nhân sau khi nhận án tử hình

Sau khi bình tĩnh đón nhận mức án tử hình, nữ chủ mưu Hà cảm ơn mẹ nạn nhân Thành khi nói không truy tố điều gì với bị cáo. 'Mong cô cố gắng chấp nhận. Bị cáo rất lấy làm xin lỗi đã tước đoạt sinh mạng con cô'.

Theo tin tức trên Zingnews.vn, Tổ quốc, sau 1 tuần nghị án, dự kiến 9h sáng ngày 3/7, TAND tỉnh Bình Dương đưa ra phán quyết đối với bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi) và Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi) về tội Giết người, Che giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm.

Vụ thi thể bị đổ bê tông: Nữ chủ mưu xin lỗi mẹ nạn nhân sau khi nhận án tử hình 1HĐXX nhận định hành vi của Hà là đặc biệt nghiêm trọng, chủ mưu lên kế hoạch, chuẩn bị công cụ phạm tội, giết 2 mạng người nên cần thiết loại bỏ bị cáo Hà ra khỏi xã hội vĩnh viễn. Ảnh: TQ

Lúc 9h25, HĐXX bắt đầu tuyên đọc bản án. Theo HĐXX, dù mẹ nạn nhân Thành không tin rằng con trai mình đã chết, song kết quả giám định pháp y, vân tay ngón trỏ của thi thể trong bê tông phù hợp với chứng minh thư của Thành. Đồng thời, tại toà Hà cũng khai nhận chính tay chích điện, thắt cổ Thành đến chết.

Từ đó, ý kiến của mẹ nạn nhân Thành không có cơ sở nên không được HĐXX chấp nhận.

Về việc nhóm Hà phủ nhận giết chết Linh, HĐXX cho rằng quá trình điều tra các bị cáo đã khai nhận, khi Linh bò ra ngoài và kêu cứu, nhóm này đã mang Linh vào trong và tát nạn nhân.
Nguyên nhân Linh chết được xác định do Thành đánh, song do Thành đã chết nên không bị truy cứu.

Vụ thi thể bị đổ bê tông: Nữ chủ mưu xin lỗi mẹ nạn nhân sau khi nhận án tử hình 2Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ kẻ chủ mưu) lĩnh 12 năm tù tội Giết người, 1 năm tù tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp là 13 năm tù. Ảnh: TQ

Đối với Hà, khi Linh không chịu được việc tu luyện đã xin bị cáo cho dừng lại, nhưng không được chấp thuận. HĐXX nhận định, thời điểm này sự tự nguyện tịnh cốc của Linh đã không còn. Hà đủ điều kiện để cứu giúp Linh, tuy không mong muốn Linh chết nhưng đã bỏ mặc Linh. Việc VKS cho rằng Hà đã gián tiếp giết Linh là có cơ sở.

Từ các căn cứ trên, HĐXX nhận định hành vi của Hà là đặc biệt nghiêm trọng, chủ mưu lên kế hoạch, chuẩn bị công cụ phạm tội, giết 2 mạng người nên cần thiết loại bỏ bị cáo Hà ra khỏi xã hội vĩnh viễn.

Lê Ngọc Phương Thảo lĩnh 22 năm tù về 2 tội Giết người và Che giấu tội phạm. Cùng phạm 2 tội Giết người và Không tố giác tội phạm, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên bị tuyên phạt 19 năm tù, Trịnh Thị Hồng Hoa lĩnh 13 năm tù.

Về trách nhiệm dân sự, Hà buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân Linh 262 triệu đồng, cấp dưỡng cho mẹ nạn nhân hàng tháng cho đến khi bà này qua đời.

Ngoài ra, Hà và Hoa còn phải liên đới bồi thường cho gia đình nạn nhân Thành số tiền gần 200 triệu đồng.

Suốt quá trình tuyên án, Hà vẫn tỏ ra bình tĩnh, mắt hướng về HĐXX.

Được nói lời sau cùng, Hà thừa nhận trước HĐXX: "Bị cáo ở đây với lời thành thật nhất, bị cáo chính là người dùng dây điện chích vào tay Thành và dùng thòng lọng siết Thành đến chết. Thành đã chết trong tay bị cáo. Cảm ơn mẹ Thành khi nói không truy tố điều gì với bị cáo. Mong cô cố gắng chấp nhận. Bị cáo rất lấy làm xin lỗi đã tước đoạt sinh mạng con cô".

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vu-thi-the-bi-do-be-tong-nu-chu-muu-xin-loi-me-nan-nhan-sau-khi-nhan-an-tu-hinh-011552603.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục