Vụ tiền lẻ BOT Biên Hòa: Sáng nay, 20 tài xế lên làm việc với CSGT

Liên quan đến những lùm xùm tại BOT tránh Biên Hòa, sáng nay 25/10, khoảng 20 tài xế sẽ làm việc với Phòng CSGT công an tỉnh Đồng Nai sau khi nhận được giấy mời.

Liên quan đến những lùm xùm tại BOT tránh Biên Hòa, sáng nay 25/10, khoảng 20 tài xế sẽ làm việc với Phòng CSGT công an tỉnh Đồng Nai sau khi nhận được giấy mời.

Vụ tiền lẻ BOT Biên Hòa: Sáng nay, 20 tài xế lên làm việc với CSGT 1

Trạm BOT Biên Hòa hiện vẫn đang dừng hoạt động vì tài xế trả tiền lẻ. Ảnh: PLO

Như đã đưa tin, sáng 19/10, trao đổi với PV báo Pháp luật TP.HCM, ông Huỳnh Đức Th. và ông Hoàng Tấn L. (ngụ tỉnh Đồng Nai) cho biết, họ rất bất ngờ vì được CSGT tỉnh Đồng Nai vừa mời lên làm việc liên quan việc thu phí tại trạm BOT tránh Biên Hòa.

Nội dung giấy mời của Phòng Cảnh sát Đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Đồng Nai ghi rõ: “Kính mời ông (bà) Huỳnh Đức Th. là chủ phương tiện ô tô mang biển số 60A-003… Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện xe ô tô mang biển số 60A-003… có hành vi gây cản trở giao thông tại trạm thu phí Quốc lộ 1A (xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Vậy Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ- đường sắt kính mời ông (bà) Huỳnh Đức Th. có mặt lúc 9 giờ ngày 25/10 tại Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ- đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai... để phối hợp xác minh làm rõ tình tiết của vụ việc”.

Về việc này, trao đổi trên báo Người lao động, tài xế Th. cho biết có thể sẽ lên làm việc với CSGT theo thư mời. Tuy nhiên, ông Th. cho biết hết sức phản đối nội dung ghi ở giấy mời về việc cho rằng xe ô tô mang biển số 60A-003… có hành vi gây cản trở giao thông tại trạm thu phí QL 1A.

“Tôi hoạt động kinh doanh vận tải, có lưu thông qua trạm BOT Biên Hòa và sử dụng tiền lẻ để mua vé qua trạm để phản đối thu phí bất hợp lý vì bị ảnh hưởng quyền lợi. Tôi khẳng định mình không cản trở giao thông và không có ý đồ gì khác...” , ông Th. nhấn mạnh.

Theo ông Th., khi tôi đang trả tiền nửa chừng, họ mời tôi qua thì tôi phải lấy lại xong số tiền của mình chứ không muốn cản trở ai cả. Là người đường hoàng, chúng tôi không xin, nhưng họ cứ cho qua chẳng theo nguyên tắc nào cả.

Thượng tá Võ Đình Thường - Phó trưởng Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết việc mời các tài xế là thực hiện theo chủ trương, chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, số lượng tài xế được mời là khoảng 20 người. Mục đích của việc mời là để tuyên truyền, giải thích về "cái đúng, sai trong các vấn đề liên quan".

"Quan điểm là mời lên để giải thích cái đúng, cái sai, cái cần rút kinh nghiệm, chỉ vậy thôi. Số lượng tài xế được mời khoảng 20 người", thượng tá Thường nói.

Trả lời câu hỏi về việc một số tài xế phản ứng nội dung ghi trong giấy mời, trong đó khẳng định các tài xế có hành vi cản trở giao thông, ông Thường cho biết nội dung này chỉ đang làm rõ.

"Nội dung mời làm việc là dựa trên cơ sở dữ liệu, hình ảnh ghi lại được, nhưng trên cơ sở đó còn sẽ được tiếp tục làm rõ. Chủ yếu việc mời lên là để giáo dục, tuyên truyền là chính…", thượng tá Thường nhấn mạnh.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục