Vụ TMV Cát Tường: Nguyễn Mạnh Tường sắp hầu tòa lần hai

Tin từ Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cho biết ngày 4/12 tới, phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường và dự kiến kéo dài trong hai ngày 4 và 5/12.

 

 

Tin từ Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cho biết ngày 4/12 tới, phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường và dự kiến kéo dài trong hai ngày 4 và 5/12.


Xem thêm: Toàn cảnh vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường

Chiều 13/11, theo một nguồn tin, sau 7 tháng trả hồ sơ để điều tra bổ sung, phiên tòa xét xử Nguyễn Mạnh Tường (cựu giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường) và Đào Quang Khánh (thuộc cấp của Tường) sẽ mở lại trong 2 ngày 4 và 5/12.

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Lê Thị Hợp. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố trước Tòa là kiểm sát viên Đỗ Minh Tuấn. Có năm luật sư tham gia tranh tụng tại phiên tòa.

Theo cáo trạng mới, Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố theo khoản 3 Điều 242 Bộ luật hình sự (trước đó bị truy tố theo khoản 1) về tội Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác và tội Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt.

Còn bị can Đào Quang Khánh bị truy tố Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và Trộm cắp tài sản.

Vụ TMV Cát Tường: Nguyễn Mạnh Tường sắp hầu tòa lần hai 5

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh trước vành móng ngựa. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, trưa 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đi xe máy đến thẩm mỹ viện Cát Tường để hút mỡ bụng và nâng ngực thẩm mỹ theo hợp đồng đã thỏa thuận trước. Nhân viên thẩm mỹ viện đã đưa chị Huyền vào phòng thử HIV và thử phản ứng thuốc tê thấy bình thường.

 

Đến 12h30 bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường yêu cầu nhân viên pha năm lọ thuốc gây tê, thử phản ứng thấy bình thường liền tiêm thuốc gây tê để tiến hành ca mổ.

 

Khi ca mổ kết thúc, chị Huyền được đưa ra ngoài phòng chờ. Khoảng 30 phút sau, thấy chị Huyền có biểu hiện co giật, nháy mắt, sùi bọt mép, bác sỹ Tường tiêm cho chị Huyền một mũi thuốc an thần loại Diafegam 10mg.

Đến khoảng 17 giờ 45 cùng ngày, thấy chị Huyền có biểu hiện tím tái, mạch khó bắt, không đo được huyết áp, nhân viên thẩm mỹ viện đã gọi điện cho bác sỹ Tường và được chỉ định tiêm cho chị Huyền hai ống thuốc trợ tim loại Adrenalin 2ml và hai ống thuốc chống dị ứng loại Dimedro 40mg, truyền dịch muối 9% và cho thở oxy. Sau đó, Tường quay về thẩm mỹ viện để cấp cứu cho chị Huyền nhưng không có kết quả.

Sau khi nạn nhân tử vong, Tường điện thoại báo cho vợ là Nguyễn Thị Hằng và các nhân viên TMV Cát Tường biết. Ông ta chỉ đạo nhân viên thu dọn đồ đạc gồm máy tính, camera, sổ sách, các dụng cụ y tế... mang đi phi tang.

Khoảng 23h30, bác sỹ Tường cùng Đào Quang Khánh đem thi thể chị Huyền lên ôtô đưa đến Bệnh viện Bưu Điện.

Thấy có nhiều người qua lại, hơn nữa thi thể nạn nhân đã bị cứng nên cả hai không dám mang xác nạn nhân vào gửi.

Khánh gợi ý bác sỹ Tường nên ném xác phi tang. Tường đồng ý và lái ôtô chở xác chị Huyền, trong khi Khánh chở chị Hằng đi theo sau. Trên đường đi, chị Hằng đã ngăn cản việc vứt xác nạn nhân nhưng cả ông Tường và Khánh đều không đồng ý.

Riêng Khánh bị xác định đã lợi dụng lúc mọi người không để ý, lấy trộm chiếc điện thoại iPhone của nạn nhân.

Trước đó, ngày 14/4, sau khi đưa bị cáo Tường và Khánh ra xét xử, HĐXX đã tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung với lý do, còn một số vấn đề chưa thể làm rõ tại phiên tòa.

Ngày 18/7, thi thể chị Huyền bất ngờ được tìm thấy ở bến đò Văn Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Trong bản cáo trạng lần hai ra giữa tháng 10, cơ quan điều tra cho hay Sở Y tế trả lời thời điểm xảy ra vụ án chưa được thực hiện kỹ thuật hút mỡ, bơm ngực như nghi can Tường đã làm với nạn nhân Huyền. Bên cạnh đó, do tử thi khi được phát hiện đã phân huỷ mạnh nhà chức trách không đủ cơ sở xác định nguyên nhân tử vong...

Trong cáo trạng lần hai, tội danh truy tố với Tường không thay đổi, nhưng khung hình phạt tăng từ khoản 1 lên khoản 3 ở tội Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác (mức phạt cao nhất tăng từ 5 lên 15 năm).

Theo Phương Huyền (tổng hợp)/ Nguoiduatin

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục