Vụ trẻ mầm non bị bạo hành ở Đà Nẵng: Người đánh dã man các cháu là chủ cơ sở

Công an Đà Nẵng đã mời người phụ nữ đánh dã man, bạo hành các trẻ tại nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười về làm việc và đóng cửa cơ sở này.

Công an Đà Nẵng đã mời người phụ nữ đánh dã man, bạo hành các trẻ tại nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười về làm việc và đóng cửa cơ sở này.

Chủ cơ sở là nhân vật bạo hành trẻ trong clip

Liên quan đến vụ việc clip bạo hành dã man trẻ tại Đà Nẵng, cơ quan chức năng TP đã vào cuộc điều tra và xác minh rõ nhiều vấn đề.

Theo quan sát của PC, sau khi clip bạo hành được chia sẻ trên mạng, cơ sở này hiện đã đóng cửa.

UBND phường Chính Gián (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) xác nhận hình ảnh, clip đang lan truyền trên mạng xã hội thuộc nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười (địa chỉ kiệt 251/21 đường Thái Thị Bôi). Cơ sở này do bà Đinh Thị Hồng (SN 1972, trú tại địa chỉ trên) làm chủ.

Vụ trẻ mầm non bị bạo hành ở Đà Nẵng: Người đánh dã man các cháu là chủ cơ sở 1

Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười nơi xảy ra sự việc.

Ông Ngô Chính Công, Phó Chủ tịch phường Chính Gián, cho biết ngay sau khi thấy clip, phường đã cử lực lượng đến nơi xác minh làm rõ.

"Phường đã yêu cầu chủ cơ sở gọi điện cho phụ huynh đón các cháu về để cơ quan chức năng tiếp tục xử lý. Bà Hồng, chủ cơ sở đã được mời về trụ sở cơ quan công an làm việc", ông Công nói.

Vụ trẻ mầm non bị bạo hành ở Đà Nẵng: Người đánh dã man các cháu là chủ cơ sở 2

Cơ quan công an đã vào cuộc điều tra vụ việc.

Phó chủ tịch phường cho hay đã xác định được thời gian quay clip là vào tháng 4/2018. Theo nội dung trong clip, bà Hồng chính là người trực tiếp bạo hành trẻ, có những hành động dã man đối với các cháu.

"Cơ quan chức năng đang làm việc với bà Hồng. Sai phạm của người này cụ thể như thế nào sẽ do cơ quan công an làm rõ", ông Công cho hay.

Phụ huynh trẻ trong clip đang bị sốc

UBND phường Chính Gián cho biết nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười do phường quản lý. Cơ sở này có số trẻ dao động từ 10 đến 15. Phụ huynh ở đây phần nhiều là công chức, công nhân và một số người quen biết với chủ cở sở.

Vụ trẻ mầm non bị bạo hành ở Đà Nẵng: Người đánh dã man các cháu là chủ cơ sở 3

Phụ huynh học sinh bức xúc bao vây cơ sở.

Ông Công cho hay cơ quan chức năng đã xác định được phụ huynh của cháu bé bị bạo hành nhiều nhất trong clip đang lan truyền trên mạng.

"Phụ huynh này chúng tôi đã tiếp cận để tìm hướng xử lý. Tuy nhiên, mẹ cháu bé bị sốc nặng nên chưa thể bình tĩnh trả lời cũng như cung cấp thông tin", ông Công nói.

Theo Phó chủ tịch UBND phường Chính Gián, không riêng gì các phụ huynh mà bản thân ông cũng phẫn nộ khi xem clip, hình ảnh vụ việc.

Vụ trẻ mầm non bị bạo hành ở Đà Nẵng: Người đánh dã man các cháu là chủ cơ sở 4

Hình ảnh chủ cơ sở Đinh Thị Hồng bạo hành các cháu.

"Cá nhân tôi không thể chấp nhận được việc này, hành vi đó là dã man", ông Công bày tỏ.

Theo ông Công, UBND phường Chính Gián đã thường xuyên phổ biến kiến thức, yêu cầu ký cam kết không bạo hành, đảm bảo an toàn vệ sinh cho trẻ tại các cơ sở này… Các cơ sở đều ký cam kết nên việc bạo hành dã man là đã vi phạm rất nghiêm trọng.

"Chúng tôi đã công bố đóng cửa nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười và sẽ hỗ trợ phụ huynh tìm nơi học mới cho các cháu", ông Công nói.

Trước đó ngày 21/5, các trang mạng xã hội ở Đà Nẵng xuất hiện nhiều đoạn clip và hình ảnh quay lại tại một nhóm trẻ trên đường Thái Thị Bôi (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) khiến nhiều người bức xúc và được chia sẻ chóng mặt.

Vụ trẻ mầm non bị bạo hành ở Đà Nẵng: Người đánh dã man các cháu là chủ cơ sở 5

Hình ảnh bà Hồng bạo hành trẻ trong clip.

Trong clip, hai bảo mẫu một người mặc đầm trắng sọc đen, một người mặc áo màu đỏ dài tay đang cho một nhóm trẻ khoảng 10 em ăn.

Tuy nhiên, có 2 bé trai bị bắt cởi trần, nằm dưới sàn nhà. Hai bảo mẫu liên tục nhét thức ăn vào miệng dù cho bé trai này liên tục khóc.

Một trong hai bảo mẫu yêu cầu trẻ nín nhưng không được liền ném chiếc khăn lên mặt, liên tục đánh vào má.

Ngoài ra, nhiều hình ảnh về người phụ nữ mặc đầm trắng sọc đen có hành động nắm đầu, xách hổng em bé này lên mặc tiếng la khóc.

Bức xúc vụ bạo hành trẻ em ở Đà Nẵng

Đình Thức

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục