Vụ tử tù Hồ Duy Hải: Lập tổ liên ngành để thẩm định lại kết quả tố tụng

Vụ án Hồ Duy Hải sẽ được tổ công tác liên ngành thẩm định lại kết quả điều tra, truy tố, xét xử.

 

 

Vụ án Hồ Duy Hải sẽ được tổ công tác liên ngành thẩm định lại kết quả điều tra, truy tố, xét xử.

Vụ tử tù Hồ Duy Hải: Lập tổ liên ngành để thẩm định lại kết quả tố tụng 5


Tử tù Hồ Duy Hải.

Theo tin tức trên báo Pháp luật TP.HCM, VKSND tối cao vừa có công văn đề nghị TAND tối cao, Bộ Công an cử cán bộ tham gia tổ công tác liên ngành để thẩm định lại kết quả điều tra, truy tố, xét xử Vụ án Hồ Duy Hải. Cuộc thẩm định sẽ đánh giá xem có đủ chứng cứ để kết án tử hình với Hồ Duy Hải hay không.

Nhân chứng kể lại vụ nam thanh niên phát cọc tiền 500 nghìn rồi tự tử:

Như tin đã đưa, tháng 12/2008 trong phiên toà sơ thẩm TAND tỉnh Long An đã tuyên phạt Hồ Duy Hải tử hình về các tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Đến tháng 4/2009 TAND TP.HCM tuyên y án sơ thẩm. Tháng 5 và tháng 10/2011 lần lượt chánh án TAND tối cao và Viện trưởng VKSND tối cao đã không có kháng nghị đối với bản án.

Sau đó, Chủ tịch nước cũng bác đơn xin ân xá của Hồ Duy Hải và quyết định thi hành án vào ngày 5/12/2014. Tuy nhiên đến ngày 4/12/2014 thì văn phòng Chủ tịch nước có văn bản hoãn thi hành án đối với Hải đến ngày 4/1/2015.

Theo đó, Chủ tịch nước đề nghị chánh án TAND tối cao chỉ đạo cho tạm dừng thi hành hình phạt tử hình đối với Hồ Duy Hải. Đồng thời, yêu cầu chánh án TAND tối cao, viện trưởng VKSND tối cao chỉ đạo xem xét, làm rõ trường hợp Hồ Duy Hải có bị kết án oan, sai hay không.

Theo An An/ ĐSPL

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục