Vụ tử tù Nguyễn Đức Nghĩa: Cái chết không tang lễ

(Tinmoi.vn) Sáng 24/7, sau khi trở về nhà ôm di ảnh con trai - tử tù Nguyễn Đức Nghĩa cùng bát nhang về ngôi nhà trong ngõ phố Phan Trứ (phường Lãm Hà, quận Kiến An, Hải Phòng), gia đình bà Chuân gần như không mở cổng tiếp đón ai.

 

 

(Tinmoi.vn) Sáng 24/7, sau khi trở về nhà ôm di ảnh con trai - tử tù Nguyễn Đức Nghĩa cùng bát nhang về ngôi nhà trong ngõ phố Phan Trứ (phường Lãm Hà, quận Kiến An, Hải Phòng), gia đình bà Chuân gần như không mở cổng tiếp đón ai.


Tử tù Nguyễn Đức Nghĩa đã được thi hành án bằng cách tiêm thuốc độc chiều 22/7. Sáng 23/7 gia đình đã đến nhận thi thể của Nghĩa tại Bệnh viện 198 tại Hà Nội và đưa về mai táng cạnh mộ của ông Nguyễn Đức Hùng, cha của Nghĩa, tại Thái Bình.

Thông tin trên tờ Giadinh.vn, sáng 24/7, sau khi trở về nhà ôm di ảnh con trai - tử từ Nguyễn Đức Nghĩa cùng bát nhang về ngôi nhà trong ngõ phố Phan Trứ (phường Lãm Hà, quận Kiến An, Hải Phòng), gia đình bà Chuân – mẹ của Nghĩa gần như không mở cổng tiếp đón ai.

Một cán bộ phường, nhà cùng khu phố với bà Chuân cho biết: "Tôi không thấy gia đình làm tang lễ gì đâu. Sáng nay thấy bà Chuân và họ hàng mang di ảnh của Nghĩa cùng bát hương về gia đình. Từ lúc đó cũng không thấy có rục rịch tang lễ gì. Chắc họ cũng không muốn làm vì đau buồn quá đỗi".

Vụ tử tù Nguyễn Đức Nghĩa: Cái chết không tang lễ 6

Chiếc xe ô tô 4 chỗ cũng được bố trí để che khuất tầm nhìn vào trong nhà của Nguyễn Đức Nghĩa

Cũng liên quan đến vụ việc, tờ Đời sống & Pháp luật thông tin thêm, theo bà Nguyễn T.H – người hàng xóm thân thiết của gia đình Nguyễn Đức Nghĩa cho biết: “Những ngày mà Nghĩa ở trại giam chờ xét xử, mọi người trong gia đình Nghĩa dường như không còn muốn tiếp xúc với hầu hết mọi người bất kể là hàng xóm hay phóng viên báo chí.

Gia đình Nghĩa là một gia đình có học thức, nề nếp và luôn là tấm gương cho các hộ khác trong khu dân cư. Tuy nhiên, từ ngày Nghĩa gây ra tội ác, cuộc sống của tất cả mọi người trong gia đình Nghĩa đều bị đảo lộn, ngôi nhà luôn khóa trái cửa im lìm.”

Tội ác mà Nguyễn Đức Nghĩa gây ra trong giờ phút không thể kiểm soát bản thân đã dẫn tới thảm kịch của gia đình nạn nhân và chính gia đình mình.

Ông Hùng (bố ruột Nghĩa) vốn là Chủ tịch Công đoàn của Xí nghiệp 201, một người hiền lành, gần gũi. Trong một lần lên Hà Nội, bố của Nghĩa đã bị tai nạn giao thông trên đường và tử vong.

Trước khi xảy ra biến cố của gia đình, mẹ Nghĩa đã nghỉ hưu tại xí nghiệp và ở nhà quán xuyến gia đình, tham gia hoạt động đoàn thể và luôn cởi mở với mọi người. Nhưng sau khi gia đình bà phải oằn mình gánh chịu liên tiếp những tin dữ, bà đã trở nên kín tiếng và ngại tiếp xúc với người ngoài.

Bà đã chuyển lên Hà Nội, chấp nhận rời xa ngôi nhà bao năm gắn bó để tiếp tục một cuộc sống mới, lẩn tránh mọi ánh nhìn của bà con chòm xóm.

Trước đó, ngày 17/5/2010, tại tầng thượng, chung cư G4, khu đô thị Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội), người dân bàng hoàng phát hiện một xác chết. Rùng rợn hơn khi đầu và 10 ngón tay nạn nhân đã không còn. Hung thủ bị bắt sau 1 ngày điều tra, đó là Nguyễn Đức Nghĩa và nạn nhân là Nguyễn Phương Linh (SN 1984, người yêu cũ của Nghĩa).

Trước tòa, Nghĩa khai đã giết, cắt rời phần đầu, chặt hết 10 đầu ngón tay nạn nhân rồi cho vào túi nilon ném xuống một khúc sông Cấm ở Quảng Ninh. Mục đích giết người của Nghĩa là để cướp tài sản.

Kể từ ngày Tòa phúc thẩm, Tòa án Nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên y án tử hình đối với Nguyễn Đức Nghĩa về tội giết người (11.11.2010), đã gần 4 năm trôi qua, cuối cùng Nguyễn Đức Nghĩa đã phải đền tội cho tội ác của mình.

Phương Thảo (tổng hợp báo pháp luật)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục