Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ bảy, 16/09/2017 09:23 (GMT 7)

Vụ tử vong khi chạy thận ở Hòa Bình: Đề nghị bồi thường 250 triệu đồng/nạn nhân tử vong

Trong cuộc đối thoại giữa đại diện bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình với đại diện gia đình các bệnh nhân tử vong vì sự cố chạy thận, các gia đình yêu cầu bồi thường 250 triệu đồng/bệnh nhân tử vong.

Trong cuộc đối thoại giữa đại diện bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình với đại diện gia đình các bệnh nhân tử vong vì sự cố chạy thận, các gia đình yêu cầu bồi thường 250 triệu đồng/bệnh nhân tử vong.

Liên quan tới sự cố y khoa chạy thận xảy ra ngày 29/5 tại đơn nguyên Thận nhân tạo, khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình khiến 8 người tử vong và nhiều người khác phải đi cấp cứu, gần đây Bệnh viện này đã tổ chức đối thoại với 8 gia đình có bệnh nhân tử vong.

Vụ tử vong khi chạy thận ở Hòa Bình: Đề nghị bồi thường 250 triệu đồng/nạn nhân tử vong 1
Ông Quách Thiên Trường (đứng).

Trong cuộc đối thoại, ông Quách Thiên Tường, Phó Giám đốc Thường trực, phụ trách bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có bệnh nhân tử vong nói riêng cũng như lời xin lỗi gia đình có người bệnh đã trải qua sự cố y khoa này.

Đồng thời, ông Tường khẳng định, sự cố y khoa chạy thận đã xảy ra trước đó là trách nhiệm của các cá nhân, tập thể thuộc bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ông Tường đề nghị trên tinh thần chia sẻ, cởi mở, thẳng thắn, đại diện các gia đình có ý kiến cụ thể, xác đáng, có lý, có tình, theo đúng quy định của pháp luật để bệnh viện Đa khoa tỉnh có giải pháp cụ thể, phù hợp, thỏa đáng, giải quyết những hậu quả đáng tiếc đã xảy ra.

Quá trình đối thoại, đại diện các gia đình có bệnh nhân tử vong đã đề nghị bệnh viện Đa khoa tỉnh bồi thường 250 triệu đồng/bệnh nhân. Tuy nhiên, các hộ gia đình chưa chuẩn bị được danh mục chi phí liên quan đến việc mai táng và nội dung liên quan khác sau khi người thân tử vong. Bên cạnh đó, đây là lần đầu tiên bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình phải giải quyết một vụ việc rất phức tạp nên còn nhiều khó khăn, lúng túng trong chuẩn bị kinh phí và các căn cứ pháp lý tài chính.

Vì vậy, hai bên thống nhất sẽ đối thoại và có quyết định cuối cùng trong giải quyết vấn đề dân sự vào cuối tháng Chín này. Trong trường hợp hai bên không thỏa thuận được, trách nhiệm dân sự trong sự cố của bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình sẽ thuộc thẩm quyền xét xử của ngành Tòa án.

Thu Hương (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Giang Trần (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục