Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 17/07/2017 20:48 (GMT 7)

Vụ tướng về hưu lăng mạ CSGT: "Thái độ của Trung uý Thành là đúng chuẩn mực"

Liên quan đến clip Trung tướng về hưu lăng mạ CSGT gây xôn xao mạng xã hội, Đại tá Trần Minh Thành - Trưởng Công an quận Bình Thuỷ (Cần Thơ) khẳng định, thái độ của Trung uý Thành vào thời điểm yêu cầu dừng chiếc xe ô tô chở tướng Liêm là đúng chuẩn mực.

Liên quan đến clip Trung tướng về hưu lăng mạ CSGT gây xôn xao mạng xã hội, Đại tá Trần Minh Thành - Trưởng Công an quận Bình Thuỷ (Cần Thơ) khẳng định, thái độ của Trung uý Thành vào thời điểm yêu cầu dừng chiếc xe ô tô chở tướng Liêm là đúng chuẩn mực.

Trên VietNamNet dẫn lời Đại tá Trần Minh Thành - Trưởng Công an quận Bình Thuỷ (Cần Thơ) khẳng định, thái độ của Trung uý Nguyễn Văn Thành - Đội CSGT, công an quận vào thời điểm yêu cầu dừng chiếc xe ô tô chở Trung tướng Võ Văn Liêm là đúng chuẩn mực.

Đại tá Thành cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa làm việc được với tài xế chở Trung tướng Liêm.

“Hiện tài xế đó đang ở TP.HCM, tối mai mới về, có thể sáng ngày mốt sẽ lên làm việc. Với lỗi vượt quá tốc độ sẽ bị phạt 2,5 triệu đồng. Còn lỗi không chấp hành hiệu lệnh của CSGT sẽ bị giữ phương tiện 7 ngày, tước bằng lái 2 tháng”, Đại tá Thành cho biết.

Trong một diễn biến liên quan, chia sẻ trên Tuổi trẻ, Trung úy Nguyễn Văn Thành - người trực tiếp xử lý chiếc ô tô mang biển số 64A - 027.78 chở Trung tướng Võ Văn Liêm, nguyên Phó chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương chạy quá tốc độ trên đường Võ Văn Kiệt hôm 14/7 cho biết, thời điểm đó anh không hề biết người trên xe là ai, và chỉ làm nhiệm vụ phục vụ an toàn giao thông cho người dân, theo phân công của lãnh đạo.

"Khi tiếp xúc với người dân, tôi tuân thủ quy định tác phong, lời nói để giữ hình ảnh người công an. Nhưng lại bị xúc phạm như vậy, về nhớ lại rất buồn. Có đêm không ngủ được…”, Trung úy Nguyễn Văn Thành cho hay.

Trung úy Thành cũng cho biết, chưa từng biết Trung tướng Võ Văn Liêm, chỉ khi vụ việc xảy ra, trên mạng lan truyền clip, anh mới biết người lớn tiếng quát mình là tướng Liêm.

Theo anh Thành vào trưa 14/7, anh cùng tổ tuần tra tiến hành kiểm tra tốc độ các phương tiện lưu thông tại gần cầu Ba Bộ, trên đường Võ Văn Kiệt. Tại đây, qua máy đo, phát hiện xe ô tô chạy quá tốc độ (81/70km/h), nên anh ra hiệu lệnh dừng xe. Tuy nhiên, tài xế không tuân thủ, mà tiếp tục cho xe chạy với tốc độ cao. Anh Thành dùng mô tô chuyên dụng đuổi theo hơn 1km thì bắt kịp và ra hiệu lệnh dừng xe, yêu cầu tài xế xuống xe để xử lý.

"Tuy nhiên, chú ngồi trên xe kế tài xế lại chửi bới, yêu cầu cho xem kết quả đo tốc độ. Tôi gọi bộ đàm cho thượng úy Đinh Công Văn mang máy đo đến cho chú coi. Nhưng chú không đợi coi mà tiếp tục xúc phạm rồi ra lệnh cho tài xế tiếp tục chạy đi", Trung úy Thành nói và khẳng định, trong toàn bộ thời điểm diễn ra vụ việc anh luôn có thái độ đúng mực và tôn trọng Trung tướng Liêm, dù thời điểm đó không biết ông này là ai.

Cũng theo Trung úy Thành, khi Trung tướng Liêm kêu tài xế chạy tiếp, anh đã bám theo trước đầu xe vi phạm vì sợ tài xế chạy quá nhanh không an toàn.

"Cho đến khi chú ấy kêu tài xế tiếp tục chạy, sợ tài xế lại chạy xe quá tốc độ, không an toàn nên tôi có dùng môtô chạy trước đầu xe vi phạm để giữ cho xe này chạy với tốc độ đúng quy định. Sau đó, nhận thấy trường hợp này có đầy đủ hình ảnh để xử lý sau, nên tôi đã quay lại điểm đóng chốt và tiếp tục làm nhiệm vụ…”, anh Thanh cho biết.

Anh Thành khẳng định: “Chúng tôi làm việc đều được người dân giám sát. Nếu tôi làm sai, người dân sẽ phát hiện ngay. Không có chuyện người bên ngoài can thiệp vào xử lý của CSGT”, Trung úy Thành nói và cho biết tuyệt đối tin vào sự xử lý đúng đắn của cấp trên.

Về việc này, Đại tá Trần Ngọc Hạnh – Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, đã báo vụ việc Trung tướng Võ Văn Liêm - nguyên Phó chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương (Bộ Quốc phòng) có hành vi lăng mạ lực lượng CSGT quận Bình Thủy lên Bộ Công an, Bộ Quốc Phòng và Thành ủy TP Cần Thơ để xin ý kiến chỉ đạo.

Người đứng đầu Công an TP Cần Thơ cũng khẳng định, có đầy đủ hình ảnh chứng minh chiếc ô tô chở Trung tướng Liêm đã chạy quá tốc độ quy định. Còn về đoạn clip xuất hiện trên mạng là do người dân quay chứ không phải CSGT quay.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục