Vụ vợ tự tử cùng 3 con: Người chồng lên tiếng

 

 

 

Nén nước mắt, anh Quang kể: Khi cậu con trai lớn đã cứng cáp, vợ chồng anh quyết định sinh thêm con. Khi biết vợ có thai, anh rất vui mừng và đỡ đần vợ nhiều.


Hình ảnh Vụ vợ tự tử cùng 3 con: Người chồng lên tiếng số 1

Anh Quang, chị Thắm hạnh phúc trong ngày cưới.

 

Hai ngày sau khi xác mẹ con chị Nguyễn Thị Thắm, SN 1982, trú tại xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, được phát hiện ở sông Cửu Khê, đoạn chảy ra khu vực cống Đồn, xã Quảng Bị, PV đã có cuộc chuyện trò với anh Vũ Viết Quang, SN 1981, là chồng của nạn nhân.

 

Mới tiễn đưa vợ và con trai về nơi an nghỉ cuối cùng nên tâm trạng anh Quang không ổn định. Vụ việc đau lòng xảy ra, anh là người mất mát nhiều nhất vì cùng một lúc, mất cả vợ và con. Không những vậy, anh còn đang chịu nhiều điều tiếng của dư luận xã hội cũng như người dân trong xã về nguyên nhân dẫn đến hành động dại dột của chị Thắm.

 

Nén nước mắt, anh Quang kể: Khi cậu con trai lớn đã cứng cáp, vợ chồng anh quyết định sinh thêm con. Khi biết vợ có thai, anh rất vui mừng và đỡ đần vợ nhiều việc, trong đó có việc giặt giũ và phơi phóng quần áo.

Sợ vợ mệt, anh bàn với vợ sẽ mua một chiếc máy giặt. Về phía chị Thắm, nghe chồng nói vậy, chị gạt đi và nói chị giặt tay cũng không sao.

Tuy vậy, ngày 10/3, anh Quang mang về nhà một chiếc máy giặt mới. Sáng hôm đó, bận làm một số việc, hơn nữa còn lắp đặt máy giặt nên khi chị Thắm nói mệt, nhờ chồng giặt mấy bộ quần áo, anh Quang có bảo: "Đang bận".

Nghe vợ nói đi nói lại về việc giặt giũ, anh bực mình quát vợ vài câu. Bị chồng mắng, chị Thắm vùng vằng, khiến máu nóng trong người anh Quang bốc lên nên anh đã xông đến tát vợ. Trước hành vi đó của chồng, chị Thắm cũng tức giận phản ứng.

Sự việc trở nên đỉnh điểm khi anh Quang không kiềm chế được đã "đuổi" vợ đi. Chị Thắm ra cổng ngồi. Trưa hôm đó, không thấy vợ về ăn cơm, anh Quang đi tìm vợ hỏi vì sao không về thì vợ anh đáp lại rằng vì anh đã đuổi rồi nên không về nữa.

Giá anh Quang hạ lời trước sự hờn dỗi của vợ thì mọi việc sẽ êm thấm nhưng một lần nữa hai bên lại nặng lời với nhau. Chị Thắm bế con đi khỏi nhà. Tối không thấy vợ về, anh Quang đã nhờ chị gái mình sang nhà bố mẹ vợ để hỏi song vẫn không biết mẹ con chị Thắm đi đâu.

Hai bên tổ chức tìm kiếm, hỏi khắp bạn bè, người quen của hai vợ chồng suốt đêm hôm đó cũng không thấy nên sáng 11/3, anh Quang đã nhờ phát thanh xã giúp mình tìm vợ con. Tuy nhiên, thông tin từ vợ con anh vẫn không có gì. Lúc này, lòng anh thực sự như lửa đốt. Và quá đắng cay khi trưa 12-3, anh nghe tin dữ

Anh Quang ngậm ngùi: "Cuộc sống vợ chồng em từ trước đến nay không xảy ra điều gì khúc mắc lớn. Thỉnh thoảng có cãi vã nhưng đều giải quyết ổn thỏa. Em cứ nghĩ lần này cũng vậy, tưởng vợ giận mình chỉ bỏ đi rồi lại về như mọi bữa.

Em đâu ngờ… Giờ sự việc này xảy ra, em vô cùng ân hận. Chỉ vì quá nóng nảy, em đã không kiềm chế được… Tất cả đã hết rồi…". Nói đến đây, giọng anh Quang nghẹn lại. Anh xin lỗi chúng tôi vì không thể nói chuyện được nữa rồi bật khóc…

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Đội CSĐTP về TTXH, CA huyện Chương Mỹ đã vào cuộc điều tra. Kết quả sơ bộ cho thấy nạn nhân Nguyễn Thị Thắm nhảy sông tự tử vì mâu thuẫn gia đình.

Về việc có hay không hành vi bức tử trong vụ tự tử nêu trên, một cán bộ trực tiếp thụ lý vụ án cho biết: Theo quan sát, mặt nạn nhân không có dấu hiệu bị tác động ngoại lực; gia đình nạn nhân từ chối pháp y tử.

Ngoài ra, căn cứ vào lời khai của người thân nạn nhân cùng các chứng cứ thu thập được, hiện không có căn cứ khẳng định việc chị Thắm bị bức tử.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Nguồn : ANTĐ