Vụ xác chết trên bờ sông Phó Đáy: Có dấu hiệu tạo hiện trường giả

Việc xuất hiện những nghi vấn tạo hiện trường giả trong vụ xác chết trên bờ sông Phó Đáy, khiến cho quá trình điều tra, phá án càng thêm khó khăn.

 

 

Việc xuất hiện những nghi vấn tạo hiện trường giả trong vụ xác chết trên bờ sông Phó Đáy, khiến cho quá trình điều tra, phá án càng thêm khó khăn.

Liên quan đến vụ việc phát hiện xác chết trên bờ sông Phó Đáy được xác định là anh Trần Văn Hào (SN 1976, khu 5, xã Đình Chu, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) xảy ra hôm 30/9 vừa qua, cơ quan điều tra nhận thấy hiện trường cũng như thi thể nạn nhân xuất hiện nhiều điểm nghi vấn, không phải do tai nạn đơn thuần.

Vụ xác chết trên bờ sông Phó Đáy: Có dấu hiệu tạo hiện trường giả 5

Công an đang khám nghiệm hiện trường, phục vụ công tác điều tra.

Trong quá trình điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện một chiếc xe máy mang BKS: 18 E1 – 0679 dựng trên tả đê sông Phó Đáy, cách vị trí phát hiện thi thể gần 5km. Gia đình nạn nhân xác nhận chiếc xe máy đó là của anh Hào làm phương tiện đi lại ra khu đầm Chằm Trường (thuộc xã Tiên Lữ, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) thuê để thả cá trước hôm xảy ra sự việc.

​Qua kiểm tra, chiếc lều dựng tạm ở ngoài đầm Chằm Trường, nơi nạn nhân thường xuyên ngủ lại không bị xáo trộn. Tuy nhiên, chăn màn và quần áo tại đây đều biến mất một cách khó hiểu. Từ nhà nạn nhân ra đến lều chỉ cách khoảng 800m, không có người dân sinh sống, nhưng nơi tìm thấy chiếc xe máy của nạn nhân lại cách vị trí tìm thấy xác đến gần 5km.

Trong quá trình khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra nhận thấy trên người nạn nhân có nhiều vết thương nghiêm trọng, gò má bị vỡ, vùng gáy tổn thương nặng. Nhận định có dấu hiệu của một vụ án mạng, tính chất nghiêm trọng, có khả năng hung thủ đã tạo hiện trường giả để đánh lạc hướng điều tra.

Bà Nguyễn Thị Đông (SN 1956, mẹ nạn nhân Hào) cho biết: “Khi gia đình tôi đến nơi, thấy từ cổ lên đến đầu nó bầm tím và có nhiều vết rách. Từ vai xuống chân lại không có bất cứu một vết thâm tím hay vết thương rách hở nào. Nhất là khuôn mặt bị biến dạng, khiến tôi ban đầu cũng không dám tin đó là sự thật”.

 “Theo quan sát, tôi thấy mặt cháu Hòa biến dạng, gãy một cái răng, môi bị rách rộng, tai phải cũng nhìn thấy vết rách. Cơ quan pháp y ban đầu cho chúng tôi biết, cháu tôi bị gãy quai hàm, vỡ sọ và khả năng bị đánh chính diện bằng vật cứng”  - ông Trần Công Tứ (chú ruột nạn nhân) tiếp lời.

Ông Trần Quốc Khánh (bố đẻ nạn nhân) cho biết: “Con tôi là đứa hiền lành không xách mích hay gây gổ với ai. Dù trước đó nó có bị đi cải tạo về tội chứa chấp gái mại dâm, nhưng sau khi thụ án trở về địa phương nó rất tu trí làm ăn nên mới có tiền để xây nhà hồi đầu năm nay. Tôi tin rằng con tôi bị sát hại chứ không phải do tai nạn. Rõ ràng hung thủ đã cố tình tạo hiện trường giả để chúng tôi khó lòng tìm ra hắn. Gia đình chúng tôi tin vào lẽ phải, tin vào luật pháp, hung thủ sẽ sớm lộ diện”.

Theo đại diện Công an xã Đình Chu, nạn nhân Hào là người hiền lành, không gây sự đánh nhau với ai ở địa phương. Trước đó, nạn nhân có bị bắt và đã thi hành án xong hơn một năm nay về tội chứa chấp gái mại dâm.

Dư luận và người nhà nạn nhân cho rằng, khả năng hung thủ gây án tại chính chiếc lều tạm ở đầm Chằm Trường hoặc một vị trí khác, nhưng xác nạn nhân và xe máy được đưa đi chỗ khác nhằm tạo hiện trường giả gây khó khăn cho cơ quan điều tra?

Từ những dữ liệu thu thập được, ngay sau đó cơ quan điều tra đã tiến hành khoanh vùng, tìm kiếm thêm manh mối ở các điểm nghi vấn khác để hoàn thiện hồ sơ vụ án, phục vụ quá trình điều tra. Mặc dù cơ quan công an đã sử dụng khá nhiều sức người và thả cả lưới cá xuống khu vực phát hiện ra thi thể nạn nhân Hào nhưng vẫn chưa có kết quả. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Theo Đại Lộ

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục