Vụ xác phụ nữ chỉ mặc nội y dưới suối: Hung thủ là một “game thủ”

Do mới ra tù, không có nghề nghiệp, lại thiếu tiền chơi game nên Chúc nảy sinh ý đồ đi trộm cắp tài sản. Chúc lẻn vào nhà chị Hường định trộm cắp thì bị phát hiện, Chúc dùng tay bóp cổ cho đến khi nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, hắn lột hết đồ trên người, trói hai tay nạn nhân rồi ném xuống suối.

 

Do mới ra tù, không có nghề nghiệp, lại thiếu tiền chơi game nên Chúc nảy sinh ý đồ đi trộm cắp tài sản. Chúc lẻn vào nhà chị Hường định trộm cắp thì bị phát hiện, Chúc dùng tay bóp cổ cho đến khi nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, hắn lột hết đồ trên người, trói hai tay nạn nhân rồi ném xuống suối.


Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC 45) Công an tỉnh Yên Bái vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Lý Văn Chúc (19 tuổi, trú tại thôn 10, xã Động Quan, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) về hành vi giết người và cướp tài sản.

Nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Thị Thu Hường (32 tuổi, HKTT tại phường Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái).

Thông tin trên báo Gia đình & Xã hội cho hay,  do mới ra tù, không có nghề nghiệp, lại thiếu tiền chơi game nên Chúc nảy sinh ý đồ đi trộm cắp tài sản.

Biết chị Hường có nhiều tài sản giá trị, khoảng 18h ngày 4/4, Chúc rủ Kiều Tùng Lâm (15 tuổi, ở xã Động Quan, huyện Lục Yên) đến nhà nạn nhân để trộm cắp. Khi đó, Lâm nấp vào một bụi cây ven đường cảnh giới, Chúc chui vào gầm phản phía nhà ngoài trốn chờ cơ hội.

Vụ xác phụ nữ chỉ mặc nội y dưới suối: Hung thủ là một “game thủ” 1

Đối tượng Lý Văn Chúc bị bắt giữ

Khoảng 23h cùng ngày, chị Hường tắt điện đi ngủ, Chúc từ gầm phản chui ra, lẻn vào buồng lục soát chiếc túi xách treo trên tường lấy đi 25 triệu đồng tiền mặt. Chúc tiếp tục tìm cách mở két sắt thì bị chủ nhà phát hiện. Chị Hường chạy ra ngoài kêu cứu thì bị Chúc đuổi theo vật lộn khiến cả hai lăn xuống bãi ngô phía sau nhà. Chúc dùng tay bóp cổ cho đến khi nạn nhân bất tỉnh.

Sau đó, hắn lột hết đồ trên người, trói hai tay nạn nhân rồi ném xuống suối. Nhằm xóa dấu vết, Chúc quay lại nhà chị Hường châm lửa đốt giường ngủ và toàn bộ chăn màn.

 

Nói về thân nhân hung thủ, người dân cho biết, Chúc sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh kinh tế khá giả hơn so với các hộ dân khác trong địa bàn. Tuy nhiên, ngay từ nhỏ Chúc đã là một đối tượng lì lợm, chơi bời lêu lổng, chểnh mảng học hành. Học đến lớp 10 hắn đã bỏ học giữa chừng. Sau khi nghỉ học, Chúc nhanh chóng “nghiện game” và trở thành một game thủ có tiếng trên mạng.

Để phục vụ cho thú chơi game, ban đầu Chúc xin tiền bố mẹ. Khi bố mẹ không cho, hắn chuyển sang trộm cắp tài sản của những hộ dân lân cận. Khi những hộ dân gần nhà đã cảnh giác thì Chúc chuyển địa bàn trộm cắp sang các địa phương khác. Thậm chí, Chúc còn xuống Hà Nội trộm cắp và bị TAND TP Hà Nội kết án 12 tháng tù (cho hưởng án treo).

Thông tin thêm trên báo Đại Lộ, ông Lương Hồng Cường – Trưởng Công an xã Động Quan cho biết: “Trưa ngày 5/4, ban công an xã nắm được thông tin phát hiện thi thể một phụ nữ bị giết dưới suối ở xã Khánh Hòa.

Ngay trong buổi chiều cùng ngày, Công an huyện Lục Yên cùng các cơ quan chức năng có chỉ đạo xuống Công an xã Động Quan tiến hành rà soát, xác minh các đối tượng cộm cán, có số má trong địa bàn xã.

Trong thời gian rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn xã, chúng tôi không hề nghi ngờ và để ý đến Chung vì hắn là đối tượng chỉ trộm cắp. Hơn nữa, các đồ vật có giá trị của nạn nhân như tivi, nhẫn... đều không bị mất.

Nhưng đến chiều ngày 7/4, Công an an huyện Lục Yên có chỉ đạo yêu cầu Công an xã Đồng Quan xác minh đối tượng Lý Văn Chúc.

Ngay sau đó chúng tôi đã cho điều tra, xác minh những thông tin có liên quan đến đối tượng Chúc".

Vụ xác phụ nữ chỉ mặc nội y dưới suối: Hung thủ là một “game thủ” 7

Khu vực phát hiện thi thể nạn nhân

Theo lời ông Cường thì đối tượng Lý Văn Chúc là người dân tộc Dao, con út trong gia đình có 3 anh em. Chúc đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, 1 án 12 tháng tù treo của TAND TP. Hà Nội và 1 án 18 tháng của TAND huyện Lục Yên.

“Hiện đối tượng Chúc đang trong diện theo dõi, quản lý trên địa bàn. Mặc dù mới mãn hạn tù tháng 10/2014 nhưng sau khi ra tù, Chúc vẫn chứng nào tật đấy, không có gì thay đổi.

Tất cả số tiền mà Chúc trộm cắp được hầu như để phục vụ vào mục đích chơi game vì Chúc là kẻ nghiện game", ông Cường cho biết thêm.

Trước đó, như thông tin đã đưa, ngày 5/4 nhiều dân tại khu vực suối Khánh Hòa, thuộc địa phận thôn 8, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, Yên Bái đã bàng hoàng phát hiện thi thể một người phụ nữ trong tình trạng chỉ có nội y, hai tay bị trói chặt trôi dưới suối.

Ngay lập tức quần chúng nhân dân đã thông báo tới cơ quan chức năng huyện Lục Yên, đơn vị này đã nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường và báo lên Công an tỉnh Yên Bái cùng phối hợp điều tra, truy bắt hung thủ.

Sau 50 giờ điều tra, xác minh, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 12h30 ngày 7/4, lực lượng Công an tỉnh Yên Bái đã bắt giữ được đối tượng Lý Văn Chúc.

P.Huyền (tổng hợp)


Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục