Vụ xe Audi của Hồ Ngọc Hà đâm hàng loạt người: Tài xế bị khởi tố

Tài xế lái chiếc xe chở Hồ Ngọc Hà gây tai nạn làm 16 người ở sân bay Tân Sơn Nhất dịp giáp tết Ất Mùi vừa bị khởi tố.

Tài xế lái chiếc xe chở Hồ Ngọc Hà gây tai nạn làm 16 người ở sân bay Tân Sơn Nhất dịp giáp tết Ất Mùi vừa bị khởi tố.


 

Ngày 31/1, công an TP HCM đã khởi tố bị can Nguyễn Duy Tân (25 tuổi, ở huyện Nhà Bè) để điều tra về hành vi Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Theo cơ quan điều tra, do tài xế Tân có nhân thân tốt, sau tai nạn đã đến thăm hỏi các nạn nhân, hỗ trợ tiền thuốc... nên được xem xét cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Vụ xe Audi của Hồ Ngọc Hà đâm hàng loạt người: Tài xế bị khởi tố 4

Chiếc xe gây tai nạn.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 19h ngày 10/2, Tân lái chiếc Audi đến sân bay Tân Sơn Nhất để đón ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Khi vào đường nội bộ, tài xế này dừng xe và để nổ máy nhưng quên cài số dừng. Khi vừa mở cửa, bước một chân ra ngoài, định lấy hành lý cho nữ ca sĩ thì chiếc xe trôi về phía trước.

Tân vội với chân còn lại đạp thắng nhưng lại nhấn nhầm vào chân ga khiến ôtô lao đi. Do không thể xử lý kịp, anh này đã để xe phóng lên sảnh chờ, tông hàng loạt hành khách và những người đang đón thân nhân.

Chiếc ôtô lao thêm vài mét, đánh lái xuống khu vực đường, đâm lên thềm phía bên kia nhà ga. Xe tiếp tục va vào hai ôtô và chỉ dừng lại tại vị trí cách điểm xuất phát hơn 50 mét, sau khi húc vào các trụ bêtông. Vụ việc gây náo loạn khu vực sân bay.

Có tổng cộng 15 người bị thương. Trong đó, do thương tích nặng, ông Nguyễn Văn Ngạch (61 tuổi) đã tử vong. Tân là cháu họ của ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Sau vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Công an TP HCM khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục