Vụ xe bồn cán chết sản phụ: Bé sơ sinh có thể bị dập tim

Tình hình sức khỏe của bé trai sơ sinh bị văng ra từ bụng mẹ do tai nạn giao thông đang xấu đi, vết thương ở chân cháu bé còn nặng, nguy cơ nhiễm trùng cao.

Liên quan đến vụ tai nạn thương tâm khiến thai phụ tử vong trên đường đến bệnh viện sinh con, trao đổi trên Vietnamnet, bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM cho biết tình trạng sức khỏe của bé sơ sinh văng ra khỏi bụng mẹ do tai nạn giao thông đang xấu đi.

“Cháu bé có biểu hiện suy hô hấp. Phần bụng đang không ổn. Chúng tôi vẫn phải cho bệnh nhi thở oxy và sử dụng thuốc an thần. Ngay sáng nay chúng tôi tổ chức họp hội chẩn để đánh giá lại tình hình và đưa ra phương án điều trị tiếp theo cho bé”, bác sĩ Hùng nói.

Tới thời điểm này, các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Đồng 1 vẫn hết sức cố gắng với hy vọng còn nước còn tát, quyết cứu bằng được mạng sống của sinh linh bé nhỏ, tội nghiệp.

Bản thân bác sĩ Hùng cũng thấy ái ngại: “Một đứa trẻ sinh ra bình thường đã phải đối mặt với biết bao nguy cơ, huống hồ cháu bé này lại ra đời trong tình huống tai nạn, đa chấn thương. Mong rằng số phận không quá nghiệt ngã và em bé sẽ tai qua nạn khỏi”.

Trước đó, trao đổi trên báo Giao Thông Vận Tải, bác sĩ Hùng cũng cho biết, điều đáng ngại nhất hiện nay là vết thương ở chân cháu bé còn nặng, nguy cơ nhiễm trùng cao. Các bác sĩ còn nghi ngờ bé có dấu hiệu bị dập tim.

Về tình hình sức khỏe của anh Nguyễn Văn Nam (bố cháu bé), anh Nguyễn Văn Mẫn- em ruột anh Nam cho biết, sức khỏe anh Nam đã ổn định, nhưng bệnh viện đang tiếp tục theo dõi. Thỉnh thoảng anh Nam vẫn có biểu hiện mệt và mê man, hiện anh phải thở bằng ống oxy. Từ lúc tỉnh lại tới nay, anh Nam luôn miệng hỏi về tình trạng sức khỏe cháu bé. Vì lo anh bị sốc, mọi người đều phải nói dối là em bé sức khỏe tốt, chứ không dám nói cháu phải tháo bỏ khớp gối. 

Như tin tức đã đưa, 

 

Cú va chạm khiến thai nhi văng ra ngoài, đứt lìa chân phải, người mẹ tử vong ngay tại chỗ.

Em bé sau khi được cơ sở y tế gần đó sơ cứu đã được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) cấp cứu, điều trị.

Ba của em bé cũng bị thương tật, mất một chân và đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục