Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 25/09/2017 16:19 (GMT 7)

Vụ xin đi tù vì bị hiếp dâm 2 lần: Viện KSND khẳng định không khởi tố

Viện KSND huyện Tân Thạnh (Long An) khẳng định việc cơ quan điều tra không khởi tố vụ án hình sự việc chị L. bị đối tượng Lý A. hiếp dâm 2 lần là có căn cứ. Do đó, Viện đã bác đơn khiếu nại của bà mẹ đơn thân này.

Viện KSND huyện Tân Thạnh (Long An) khẳng định việc cơ quan điều tra không khởi tố vụ án hình sự việc chị L. bị đối tượng Lý A. hiếp dâm 2 lần là có căn cứ. Do đó, Viện đã bác đơn khiếu nại của bà mẹ đơn thân này.

Vụ xin đi tù vì bị hiếp dâm 2 lần: Viện KSND khẳng định không khởi tố 1

Chị L. bàng hoàng kể lại sự việc bị gã hàng xóm hiếp dâm. Ảnh: Dân trí

Theo thông tin trên Dân trí, Tri thức trực tuyến, liên quan đến vụ hiếp dâm có nhiều tình tiết lạ gây xôn xao dư luận hồi tháng 6 vừa qua, theo quyết định về việc giải quyết khiếu nại của Viện KSND huyện Tân Thạnh do Phó Viện trưởng Nguyễn Thanh Bình ký, sau khi nhận đơn khiếu nại của chị L. (34 tuổi, ở thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An), Viện đã tiến hành xác minh, lấy lời khai người liên quan và yêu cầu cơ quan điều tra Công an huyện Tân Thạnh giải trình về chứng cứ, căn cứ để ban hành quyết định không khởi tố vụ án hình sự việc chị L. bị tố cáo hiếp dâm 2 lần.

Vụ xin đi tù vì bị hiếp dâm 2 lần: Viện KSND khẳng định không khởi tố 2

Lá đơn "Xin đi tù" của chị bà mẹ đơn thân. Ảnh: Khám phá

Viện KSND huyện Tân Thạnh khẳng định cơ quan điều tra đã thu thập chứng cứ theo đúng quy định pháp luật và dựa trên các tài liệu thu thập được đã “thể hiện không có sự việc phạm tội”.

Viện KSND huyện Tân Thạnh khẳng định: “Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ đã được thể hiện đầy đủ trong hồ sơ và dựa trên kết quả nghiên cứu, xác minh nội dung đơn khiếu nại, Viện KSND huyện Tân Thạnh xét thấy Quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 13/QĐ-CQĐT ngày 22/8/2017 của Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Thạnh là có căn cứ”.

Do đó, Viện KSND huyện Tân Thạnh quyết định bác đơn khiếu nại của chị L, giữ nguyên Quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 13/QĐ-CQĐT ngày 22/8/2017 của Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.

Trước đó, ngày 24/9, chị L. cho biết đã gửi đơn đến Viện KSND tỉnh để khiếu nại quyết định của VKSND huyện Tân Thạnh.

Sau khi xét đơn khiếu nại của chị L., cơ quan công tố ở Tân Thạnh (Long An) cho rằng công an huyện này không khởi tố Vụ án hiếp dâm là có cơ sở.

Công an huyện Tân Thạnh sau đó ra thông báo không khởi tố vụ án vì "không có sự việc phạm tội". Trong văn bản trả lời khiếu nại của chị L., Công an Tân Thạnh cho rằng quá trình làm việc với đương sự, điều tra viên không ép nữ thợ may viết đơn từ chối giám định và không yêu cầu xử lý hình sự nghi can.

Việc Công an huyện Tân Thạnh đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự khiến chị L. suy sụp hoàn toàn. Chị L. bảo tin tưởng vào pháp luật và luôn hy vọng hung thủ sớm bị bắt giữ để trả lại sự minh bạch cho mình

"Công an nói tôi chấp nhận chịu quan hệ tình dục chứ không bị hiếp dâm. Họ còn bảo sao không chạy đi kêu cứu mà đứng đó để thằng Lý A. hiếp. Nhưng thử hỏi, tôi trốn chạy thì 2 con gái sẽ ra sao? Tôi đâu dám để các con bị nguy hiểm đến tính mạng", chị L. xót xa. 

Do bức xúc trước kết quả của cơ quan điều tra và không biết làm gì để minh oan cho sự trong sạch của mình, mới đây chị L. đã làm đơn "xin đi tù". Chị nói: "Tôi không biết phải đối diện với sự việc này như thế nào.

Tôi thấy thật bất công và muốn đi tù để tước bỏ quyền công dân, minh oan cho mình. Tôi biết đi tù thì các con sẽ không có ai chăm sóc nhưng sống trong ám ảnh và nghe lời dị nghị của thiên hạ tôi không chịu được".

Theo chị L. cho hay, khoảng 0h ngày 21/6, sau khi đi đám tang của một người quen về và chuẩn bị cho 2 con gái ngủ thì phát hiện có tiếng động sau nhà. Chị L. liền đi kiểm tra rồi bị một người đàn ông bịt mặt cầm dao uy hiếp, đe dọa nếu la hét sẽ giết 3 mẹ con. 

"Hắn cầm dao hù doạ khiến con bé út khóc thét. Lúc ấy, tôi chỉ biết cầu xin và nghe lời, chấp nhận để hắn ôm, sờ soạng khắp cơ thể. Sau đó, hắn bắt tôi phải cho quan hệ tình dục nếu không sẽ giết cả 3 mẹ con", chị L. nhớ lại. 

Do sợ hãi không dám kêu cứu, chị L. đành cam chịu, nhẫn nhục cho hắn xâm hại để bảo vệ 2 đứa con nhỏ. Chị tâm sự: "Tôi mệt, lại đói nên cầu xin hắn cho đi nấu mỳ ăn rồi muốn làm gì thì làm. Hắn đã đồng ý nhưng vẫn khống chế, không cho tôi chạy thoát. Lúc nấu mỳ, tôi nảy ra ý định đun nước sôi rồi tạt lên người hắn, sau đó bỏ chạy nhưng không dám, sợ 2 con bị giết hại"

Chị L. ăn mỳ xong, gã hàng xóm tên Lý A. (29 tuổi) đã tiến hành hiếp chị L. 2 lần và liên tục đe dọa không được kể với ai. Thậm chí, hắn còn thách thức chị L. báo công an cũng không giải quyết được gì.

Được biết, chị L. là mẹ đơn thân nuôi 2 con gái nhỏ: một bé 7 tuổi và bé hơn 3 tuổi. Chị làm nghề thợ may và rất ít qua lại với người lạ. 

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục