Vừa bị bắt, mẹ nữ sinh giao gà thuê luật sư riêng để bào chữa cho mình và con gái

Bà Trần Thị Hiền thuê luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho con gái bị sát hại và bào chữa cho bà trong vụ án mua bán trái phép chất ma tuý.

Trao đổi với PV Tổ Quốc, luật sư Lê Hồng Hiển (Công ty Luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho biết, ông sẽ nhận lời bào chữa cho bà Trần Thị Hiền (45 tuổi, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), mẹ đẻ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên trong vụ án Mua bán trái phép ma túy.

Bên cạnh đó, ông Hiển cũng sẽ tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nữ sinh Cao Mỹ Duyên, nạn nhân trong vụ sát hại ngày Mùng 3 Tết vừa qua.

"Tôi nhận được giấy mời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Cao Mỹ Duyên và giấy mời bào chữa cho bà Trần Thị Hiền, tôi cũng đã lên Điện Biên gặp gỡ gia đình bà ấy. Hiện tôi đang làm các thủ tục cần thiết để bảo vệ, bào chữa cho hai mẹ con bà Hiền", luật sư Hiển cho biết.

Vừa bị bắt, mẹ nữ sinh giao gà thuê luật sư riêng để bào chữa cho mình và con gái 1

Bà Trần Thị Hiền nằm trong đường dây buôn bán ma túy với những kẻ sát hại con mình. Ảnh internet

Cũng theo báo Gia đình và Xã hội, trước khi bị công an bắt về tội mua bán trái phép ma túy, bà Hiền đã gọi điện cho 1 luật sư khác ở Hà Nội nhờ bảo vệ quyền lợi cho con gái, đồng thời hướng dẫn xử lý những đối tượng xúc phạm con gái của mình.

Sáng 27/5, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Thiếu tướng Sùng A Hồng cũng nhận định việc bà Hiền tham gia vào đường dây ma túy là "nguyên nhân trực tiếp" khiến con gái bị sát hại dã man.

Tướng Hồng cho biết, trong quá trình điều tra vụ án, mẹ nạn nhân khai báo không trung thực gây khó khăn cho lực lượng phá án.

Theo Thiếu tướng Sùng A Hồng, đến thời điểm này, có thể nói vụ án nữ sinh giao gà đã cơ bản được sáng tỏ. "Tuy nhiên, vụ liên quan ma tuý là vụ án mới, đầu mối mới nên cơ quan điều tra sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ", tướng Hồng nêu.

Liên quan tới vụ án, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố 9 bị can về các tội giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, tàng trữ trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Nữ sinh giao gà bị sát hại

Vụ xét xử mẹ nữ sinh giao gà: Luật sư bất ngờ từ chối 'cùng thuyền' với thân chủ
Vụ xét xử mẹ nữ sinh giao gà: Luật sư bất ngờ từ chối 'cùng thuyền' với thân chủ

Thay vì đứng về phía thân chủ để bảo vệ quyền lợi tối đa, nữ luật sư bào chữa cho vợ của kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên lại có hành động bất ngờ, khiến bị cáo Vì Thị Thu đòi đổi luật sư bào chữa.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục