'Vua sòng bạc' Macau qua đời: Cuộc chiến gia sản 1,5 triệu tỷ đồng bắt đầu

'Vua sòng bạc' Macau ra đi ở tuổi 98 để lại 3 người vợ cùng 14 người con (bà vợ đầu cùng 3 người con đã qua đời). Cuộc đời truyền kỳ của Hà Hồng Sân đã kết thúc, nhưng cuộc chiến gia tài giờ đây mới thực sự bắt đầu.

Ngày hôm nay hàng loạt các tờ báo lớn nhất Trung Quốc đồng loạt đưa tin, cách đây ít phút đồng hồ, trùm sòng bạc Macau Hà Hồng Sân đã trút hơi thở cuối cùng, hưởng thọ 98 tuổi. Sự ra đi của Hà Hồng Sân đồng nghĩa với việc cuộc chiến gia sản trị giá 1,5 triệu tỷ đồng của nhà họ Hà chính thức được bắt đầu.

'Vua sòng bạc' Macau qua đời: Cuộc chiến gia sản 1,5 triệu tỷ đồng bắt đầu 1Một số người con của ông Hà trở thành những nhà điều hành đánh bạc thành công theo cách riêng của họ. Con gái Pansy là đồng chủ tịch của đơn vị MGM Resorts ở Macau trong khi con trai Lawrence thì vận hành Melco Resorts & Entertainment.

Được biết đến là "cha đỡ đầu" của ngành sòng bạc Macau, tỷ phú Hà Hồng Sân đã biến Macau thành một thành phố phát triển bùng nổ với doanh thu đánh bạc vượt qua cả Las Vegas. Ông trùm chứ danh đứng dầu một trong những doanh nghiệp đánh bạc sinh lời nhất thế giới thông qua công ty SJM Holdings Ltd trị giá khoảng 6 tỷ USD.

'Vua sòng bạc' Macau qua đời: Cuộc chiến gia sản 1,5 triệu tỷ đồng bắt đầu 2Dàn hậu cung đông đảo của ông vua cờ bạc. Ảnh: Sina

Mặc dù khai sáng cho ngành cờ bạc tại Macau nhưng ông luôn khuyên những người gần gũi, thân yêu của mình tránh xa cờ bạc.

Hà Hồng Sân là một trong những người đầu tiên ược chính phủ cho phép độc quyền kinh doanh ngành công nghiệp cờ bạc tại Macau. Năm 2011, ông 'vua cờ bạc' này là người giàu thứ 13 ở Hong Kong với khối tài sản 2 tỷ đô (46 ngàn tỷ đồng).

'Vua sòng bạc' Macau qua đời: Cuộc chiến gia sản 1,5 triệu tỷ đồng bắt đầu 3Thời kỳ sự nghiệp đỉnh cao của Hà Hồng Sân.

Vị tỷ phú này cũng là người giàu nhất tại Macau và nằm trong top những người giàu nhất châu Á. Bên cạnh sòng bạc, Hà Hồng Sân lấn sân sang các lĩnh vực như giải trí, du lịch, bất động sản,... chủ yếu hoạt động tại Hong Kong và Macau. Theo thông tin, gia sản của gia tộc họ Hà ước tính lên đến 500 tỷ đôla Hong Kong (tương đương 1,5 triệu tỷ đồng).

Ra đi ở tuổi gần 100, cuộc đời oanh liệt của ông vua sòng bạc không thể kể đến 4 bà vợ và 17 người con tài năng, giỏi giang và giàu tham vọng. Suốt những năm qua, cuộc 'nội chiến" giành giật gia sản của gia tộc nhà họ Hà tốn không ít giấy mực của báo giới.

Hiện tại, bà vợ đầu cùng 3 người con của Hà đã qua đời. Chỉ còn 3 người vợ cùng 14 người con. Công chúng nhận định, cuộc đời truyền kỳ của Hà Hồng Sân đã kết thúc, còn cuộc chiến gia tài giờ đây mới thực sự bắt đầu.

Báo chí Hong Kong cho biết, cả 3 bà vợ đều đang tranh giành khối gia tài khổng lồ không ngừng nghỉ, họ cũng bộ lộ tài năng, chiêu trò và không ít mánh khoé.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vua-song-bac-macau-qua-doi-cuoc-chien-gia-san-15-trieu-ty-dong-bat-dau-011550074.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục