Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Chủ nhật, 05/05/2019 18:39 (GMT 7)

Vua Thái Lan ngồi kiệu dát vàng 16 người khiêng diễu hành 7km sau lễ đăng cơ

Trong ngày thứ 2 của lễ đăng quang, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn sẽ ngồi kiệu 16 người khiêng, cùng đoàn rước 1.300 người, diễu hành 7km.

Đúng 17h00, Lễ diễu hành của Vua Vajiralongkorn đã bắt đầu tiến hành những nghi lễ đầu tiên sau khi tiếng kèn hiệu cất lên.

Vua Thái Lan ngồi kiệu dát vàng 16 người khiêng diễu hành 7km sau lễ đăng cơ 1Đây là lần đầu tiên tân vương Vajiralongkorn xuất hiện trước dân chúng kể từ sau lễ đăng quang chính thức hôm 4/5. Ảnh: Reuters

Theo thông tin từ Hoàng gia Thái Lan, Vua Vajiralongkorn ngồi kiệu dát vàng 16 người khiêng từ Hoàng cung tới 3 chùa, nơi ông tiến hành bái Phật, cũng như tổ tiên trước khi quay trở lại Hoàng cung.

Vua Thái Lan ngồi kiệu dát vàng 16 người khiêng diễu hành 7km sau lễ đăng cơ 2Thái Lan đã sắp xếp xe bus để người dân không sống ở Bangkok có thể tới chứng kiến sự kiện hiếm hoi này. Chính quyền xứ Chùa Vàng ước tính, có ít nhất 200.000 người tập trung xem lễ diễu hành.Ảnh: Reuters

Tham gia đoàn rước có khoảng 1.300 người, trong đó có cả các quan chức cấp cao của Thái Lan như Thủ tướng và các thành viên Nội các. Đoàn kiệu nhà vua sẽ diễu hành dọc các con phố ở thủ đô Bangkok. Những người này di chuyển ở vận tốc khoảng 75 bước/phút và cứ đi được 500m thì dừng để thay người một lần.

Bất chấp thời tiết đầu hạ nắng nóng của thủ đô Bangkok, đám đông người dân Thái Lan đã tập trung rất đông dọc 7km của chặng diễu hành, với hy vọng có cơ hội chiêm ngưỡng Nhà vua, người được coi như thần thánh trong văn hóa của Thái Lan. Tất cả người dân đều mặc áo vàng, màu sắc có liên quan tới Hoàng gia.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục