Vừa về Hà Nội sau 14 ngày cách ly ở Hải Dương, nam thanh niên phát hiện dương tính với SARS-CoV-2

Sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung ở Hải Dương, nam thanh niên vừa về đến nhà ở phố Hoàng Quốc Viêt (Cầu Giấy, Hà Nội) thì nhận được kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trưa ngày 26/8, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận thêm một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Đây là trường hợp này là nam thanh niên 21 tuổi, từ Nga về Việt Nam ngày 10/8 và được đưa đi cách ly tập trung tại Trung đoàn 125 ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Tại đây, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Vừa về Hà Nội sau 14 ngày cách ly ở Hải Dương, nam thanh niên phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 1

Kể từ khi về đến nhà, bệnh nhân mới chỉ tiếp xúc với 6 người trong nhà mình và những người này đều đã được cách ly. Ảnh minh hoạ

Ngày 24/8 vừa qua, nam thanh niên được CDC tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Đến ngày 25/8, kết quả xét nghiệm là dương tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, trong sáng 25/8, do đã hết thời gian 14 ngày cách ly theo quy định nên bệnh nhân đã được cho về nhà tại ngõ 106 Hoàng Quốc Việt (phường Nghĩa Tân, quân Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy, khoảng trưa 25/8, bệnh nhân đã về đến nhà tại phố Hoàng Quốc Việt. Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đã điều tra những người tiếp xúc.

Được biết, kể từ khi về đến nhà, bệnh nhân mới chỉ tiếp xúc với 6 người trong nhà mình và những người này đều đã được cách ly.

Hiện bệnh nhân đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh để điều trị.

Sáng cùng ngày, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19. Đây là ca mắc Covid-19 tử vong thứ 28 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam.

Cũng trong ngày 26/8, Sở Y tế TP Hải Phòng phát đi thông báo khẩn cấp kêu gọi những người đã từng đến nhà của du học sinh được phát hiện dương tính COVID-19 khi nhập cảnh Hàn Quốc liên hệ với cơ quan y tế để được tư vấn hỗ trợ.

Theo đó, du học sinh HTTA trú phường Hải Sơn (quận Đồ Sơn, Hải Phòng) sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, ngày 22/8, đã được phía Hàn Quốc thông báo nhiễm COVID-19.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Theo Tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục