Vung dao giết người vì cho rằng vợ và chị vợ bị nói xấu

(Tinmoi.vn) Cho rằng Minh nói xấu vợ và chị vợ của mình nên Cường tìm gặp và dùng tay đánh Minh nhưng không trúng. Anh Nghĩa thấy vậy nên có dùng tay đánh trúng mặt Cường.  Lập tức Cường rút dao ra đâm liên tiếp 2 nhát vào bụng, ngực làm anh Nghĩa gục tại chỗ.

(Tinmoi.vn) Cho rằng Minh nói xấu vợ và chị vợ của mình nên Cường tìm gặp và dùng tay đánh Minh nhưng không trúng. Anh Nghĩa thấy vậy nên có dùng tay đánh trúng mặt Cường.  Lập tức Cường rút dao ra đâm liên tiếp 2 nhát vào bụng, ngực làm anh Nghĩa gục tại chỗ.


Ngày 13/2, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Mạnh Cường (SN 1982, trú xã Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM) về tội “giết người”.

Theo kết luận điều tra, trưa 21.7.2013, Cường đến nhà một người quen để nhậu. Trong tiệc nhậu, Cường hỏi thăm anh Lâm Văn Minh (SN 1984, trú huyện Củ Chi) nhà ở đâu, anh Minh cho biết nhà ở xã Phú Hoà Đông, huyện Củ Chi thì Cường nói tên vợ và chị vợ của mình cũng ở xã trên và hỏi anh Minh có biết không? Lúc này, anh Minh có nói vợ và chị vợ của Cường trước đây có nhiều mối quan hệ tình cảm với những người đàn ông khác và thường hay đi chơi. Nghe vậy, Cường không nói gì. Lát sau, khi anh Minh đi về thì Cường cũng về nhà.

Vung dao giết người vì cho rằng vợ và chị vợ bị nói xấu 4

Hình minh họa

Đến 17h30 cùng ngày, Cường rủ 4 người khác đến quán hủ tiếu ở địa phương tiếp tục nhậu. Trong lúc nhậu, Cường nhắc lại chuyện Minh đã nói xấu vợ và chị vợ của mình nhưng các bạn nhậu không có ý kiến. Lúc này Cường nói, sẽ lên nhà Minh để tìm gặp nói chuyện cho rõ ràng.

Cường về nhà lấy 1 con dao dài khoảng 12cm thủ trong túi, do không biết nhà Minh nên Cường rủ thêm anh vợ nhưng không nói là đi gặp Minh để giải quyết mâu thuẫn mà chỉ hỏi quán nhậu ở gần nhà Minh.

Khi biết nhà Minh sát quán nhậu, Cường dừng xe cho anh vợ trông coi rồi chạy ra trước nhà Minh gọi Minh ra nói chuyện. Lúc này Minh đang ngồi ăn cơm với cha và anh là Lâm Văn Nghĩa (SN 1979). Nghe Cường la lối, Minh và anh Nghĩa chạy ra.

Khi Cường hỏi “Mày nói xấu gì vợ tao?” thì Minh không trả lời. Cường dùng tay đánh Minh nhưng không trúng. Anh Nghĩa đi ra thấy vậy nên có dùng tay đánh trúng mặt Cường.

Lập tức Cường rút dao ra đâm liên tiếp 2 nhát vào bụng, ngực làm anh Nghĩa gục tại chỗ rồi Cường bỏ chạy.

Nạn nhân Nghĩa được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong ngay trong đêm. Cũng trong đêm đó, Cường đến công an địa phương đầu thú.

Riêng đối với Lâm Văn Minh, công an xác định Minh có hành vi nói xấu vợ Cường; khi anh trai bị đâm, Minh đuổi theo Cường không được đã dùng dao chém xe máy của anh vợ Cường gây thiệt hại hơn 1,6 triệu đồng; đánh anh vợ Cường nhưng không bị thương tích. Ba hành vi trên chưa đến mức xử lý hình sự, cơ quan công an ra quyết định xử phạt hành chính Minh.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục