Vườn hoa oải hương ngừng đón khách sau 2 ngày mở cửa miễn phí

Chỉ sau 2 ngày mở cửa miễn phí, vườn hoa oải hương của anh Lê Tiến Thành ở Đà Lạt đã phải đóng cửa mà nguyên nhân là từ hành động thiếu ý thức của các vị khách trẻ tuổi, tình trạng mà "biết rồi khổ lắm nói mãi", nhưng không có dấu hiệu chấm dứt.

Chỉ sau 2 ngày mở cửa miễn phí, vườn hoa oải hương của anh Lê Tiến Thành ở Đà Lạt đã phải đóng cửa mà nguyên nhân là từ hành động thiếu ý thức của các vị khách trẻ tuổi, tình trạng mà "biết rồi khổ lắm nói mãi", nhưng không có dấu hiệu chấm dứt.

Vườn hoa oải hương ngừng đón khách sau 2 ngày mở cửa miễn phí 1

Nội dung lời thông báo đầy tiếc nuối của anh Tiến Thành

Mấy ngày qua, những thông tin và hình ảnh cực đẹp về vườn hoa Lavender (oải hương) của anh Lê Tiến Thành được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội thu hút mọi sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Và chính anh Thành là người đầu tiên nhập và trồng thành công hoa oải hương ở Đà Lạt.

Vườn hoa oải hương ngừng đón khách sau 2 ngày mở cửa miễn phí 2

Những luống hoa bị khách tới thăm giẫm đạp không thương tiếc. Ảnh: Tiến Thành

Sức hấp dẫn của loài hoa màu tím đến từ châu Âu này, đã khiến vườn hoa trở thành một trong những địa điểm nhiều người rỉ tai nhau cần phải đến khi lên Đà Lạt trong thời gian này. Đã có rất đông người dân địa phương cũng như khách du lịch đã đổ về đây ngắm hoa, chụp ảnh.

Tuy nhiên, chỉ sau 2 ngày mở cửa miễn phí, vườn hoa oải hương đã phải đóng cửa mà nguyên nhân là từ hành động thiếu ý thức của các vị khách trẻ tuổi, một tình trạng thường gặp ở những nơi mở cửa miễn phí.

Nhìn cảnh người thiếu ý thức giẫm đạp lên hoa, trèo hẳn vào ruộng hoa, hay thậm chí ngồi hẳn lên hoa chỉ để chụp ảnh, check in Facebook khiến người trồng thì xót xa còn những vị khách sau thì tiếc thay khi không được ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của vườn hoa.

Nội dung lời thông báo đầy tiếc nuối của anh Tiến Thành - chủ của vườn hoa:

"Hơi bị buồn nhưng mình phải thông báo:

Từ ngày 25/04/2016 vườn chúng tôi không thể mở cửa cho khách tham quan vì lý do:

- Vườn không đủ sức đón một lượng khách qua lớn;

- Cách trồng của chúng tôi không đúng khoảng cách phục vụ khách chụp hình;

- Chúng tôi sẽ khắc phục và phục hồi vườn trong thời gian tới khi đạt được việc đáp ứng việc chụp ảnh, tham quan...

Kính mong anh/ chị và các bạn thông cảm !

Cảm ơn mọi người đã tới thăm vườn".

Rút kinh nghiệm từ lần cánh đồng hoa hướng dương tại Nghệ An từng bị du khách vùi dập không thương tiếc. Trước đó, anh Thành đã phải lên trang cá nhân để trải lòng và mong các vị khách tới thăm hoa giữ ý thức.

Tuy nhiên, dường như lời "khẩn cầu" ấy chỉ như muối bỏ biển, chẳng có tác dụng gì đối với 1 bộ phận giới trẻ, để thỏa mãn sở thích của mình họ vẫn cứ mặc sức thể hiện sự tự do cá nhân một cách vô ý thức.

Dòng tâm sự đầy xót xa của anh Thành:

"Đôi dòng muốn nói:

Trải qua 2 ngày tự dưng "có tiếng", mình cảm thấy buồn vô cùng. Mình vốn yêu hoa oải hương vô cùng, nên đã bỏ ra một thời dài (có trên 6 năm) thử nghiệm và đã trồng thành công tại Đà Lạt.

Là người yêu hoa mình cũng rất mong chia sẻ với mọi người vì vậy mình cũng dành thời gian mở cửa vườn và tiếp các bạn xa gần tới thăm hoàn toàn miễn phí.

Mình lúc nào cũng rất hoan nghênh mọi người, tuy nhiên mình thật sự buồn vì có 1 số bạn tới rất không "có ý thức" bước qua ngang luống, ngồi lên hoa...làm dập gãy. Bố mình ông xót ruột thường nhắc nhở, nhưng khi mệt quá ông cũng có gắt với vài bạn.

Nói thật mình và bố không muốn như vậy, mình cũng xin có vài lời với các bạn tới thăm vườn:

- Thứ nhất, đôi khi bố nhắc nhở một số bạn "chưa có ý" đi cùng với nhiều bạn khác (đi đoàn) thì các bạn đi cùng cũng thông cảm.

- Thứ hai, các bạn vô vườn cố gắng giữ gìn giúp mình, chứ công sức mình bỏ ra như vậy mà để hư hại thì mình buồn lắm.

- Điều thứ ba, cũng mong muốn như điều thứ hai thôi, nhưng đây là điều mình không bao giờ mong muốn đó là: nếu có quá nhiều bạn vẫn làm gãy hoa của mình, thì mình sẽ đóng cửa vườn không tiếp khách nữa.

Mình luôn mong được chia sẻ niềm yêu hoa với mọi người, mong muốn nhiều bạn khác nữa yêu thích cũng còn được ngắm oải hương tại Đà lạt. Nhưng Nếu phải vì một số bạn "chưa giữ ý" mình buộc phải làm điều thứ 3 thì thật sự xin lỗi mọi người !

Trân trọng!".

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục