Vượt đèn vàng bị phạt đến 2 triệu đồng

Theo Nghị định 46 có hiệu lực thi hành từ 1/8, ô tô vượt đèn vàng sẽ bị xử phạt như lỗi vượt đèn đỏ, tối đa đến 2 triệu đồng.

Theo Nghị định 46 có hiệu lực thi hành từ 1/8, ô tô vượt đèn vàng sẽ bị xử phạt như lỗi vượt đèn đỏ, tối đa đến 2 triệu đồng.

Theo Nghị đinh 46/2016 về xử phạt vi phạm giao thông trong lĩnh vực đường bộ, từ ngày 1/8, người điều khiển ô tô và các loại xe tương tự không chấp hành hiệu lực của đèn tín hiệu giao thông (vượt đèn đỏ và đèn vàng) bị phạt từ 1,2 triệu đến 2 triệu đồng.

Vượt đèn vàng bị phạt đến 2 triệu đồng. Ảnh minh họa

Đối với người điều khiển mô tô, xe gắn máy (kể cả xe điện máy), và các loại xe tương tự vượt đèn vàng bị phạt tiền 300.000- 400.000 đồng. Đối với người đi xe đạp, xe đạp máy, người điểu khiển xe thô sơ khác vượt đèn vàng bị xử phạt 60.000-80.000 đồng.

Riêng đối với người điều khiển xe máy kéo, xe máy chuyên dùng vượt đèn vàng bị phạt từ 400.000-600.000 đồng.

Luật Giao thông đường bộ quy định người tham gia giao thông phải chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ, trong đó có tín hiệu đèn giao thông. Cụ thể, đèn giao thông màu xanh là được; đèn màu đỏ là cấm đi; đèn màu vàng là phải dừng lại trước vạch dừng, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp; trong trường hợp tín hiệu vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ qua đường.

H.Yên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục