WHO cảnh báo đại dịch Covid-19 đang tăng tốc trên toàn cầu

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo đại dịch Covid-19 đang tăng tốc trên toàn cầu.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp trên toàn thế giới, Tổng Giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus khẳng định đại dịch đang tăng tốc.

“Hơn 300.000 ca Covid-19 đã được báo cáo với WHO, đến từ hầu hết mọi nước trên Trái đất. Đại dịch đang tăng tốc. Mất 67 ngày để từ ca thứ nhất tăng lên ca 100.000. Mất 11 ngày để đến ca 200.000 và chỉ mất 4 ngày để đến ca 300.000”, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu trong cuộc họp ngày 23/3.

WHO cảnh báo đại dịch Covid-19 đang tăng tốc trên toàn cầu 1Tổng Giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, người đứng đầu WHO cũng cho rằng con người vẫn chưa hoàn toàn bất lực trước dịch bệnh và hoàn toàn có thể “làm chệch quỹ đạo của đại dịch”.

"Chúng ta không thể đứng nhìn bất lực. Chúng ta vẫn có thể thay đổi quỹ đạo của đại dịch COVID-19. Giữ khoảng cách cộng đồng và khuyến nghị/bắt buộc người dân ở trong nhà chỉ là biện pháp phòng thủ. Để giành chiến thắng trước đại dịch COVID-19, chúng ta cần phải tấn công”, ông Tedros nói.

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc WHO cũng kêu gọi các nước bảo vệ các nhân viên y tế tham gia chống dịch. Những lời kêu gọi của ông Tedros xuất hiện trong bối cảnh đã có hơn 4.800 nhân viên y tế tại Ý nhiễm bệnh khi chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Tin Liên Quan
Thanh Hương (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/who-canh-bao-dai-dich-covid-19-dang-tang-toc-tren-toan-cau-011543982.html
Sự kiện

Dịch virus corona - Dịch Covid-19

Tuổi trẻ Thủ đô sát cánh cùng lực lượng quân đội nơi tuyến đầu chống dịch
Tuổi trẻ Thủ đô sát cánh cùng lực lượng quân đội nơi tuyến đầu chống dịch

Sáng 4/4, đoàn công tác của tuổi trẻ Thủ đô do đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các đơn vị quân đội và khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục