WHO công bố kết quả phân tích mức độ nguy hiểm của virus corona

Theo dữ liệu nghiên cứu được công bố bởi WHO, virus corona không có tỉ lệ tử vong cao như các bệnh dịch khác như SARS hay MERS.

Theo dữ liệu được tổ chức Y tế thế giới công bố, cứ 5 người nhiễm virus corona thì có tới 4 người chỉ ở dạng bệnh nhẹ. Hãng tin DW của Đức và The Guardian của Anh dẫn lời của tổng giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết:

"Dường như tỉ lệ tử vong ở Covid-19 không đáng sợ như các dịch SARS hay MERS trước đây. Hơn 80% bệnh nhân chỉ bị bệnh nhẹ và sẽ hồi phục. 4% bị nặng hơn bao gồm khó thở và bị viêm phổi, 5% rơi vào tình trạng nguy kịch, suy hô hấp và 2% số ca tử vong. Tỉ lệ tử vong ở người già cao hơn ở trẻ em".

WHO công bố kết quả phân tích mức độ nguy hiểm của virus corona 1Virus corona không có tỉ lệ tử vong cao như những dịch bệnh SARS hoặc MERS. Ảnh: The Guardian

Số liệu này được công bố sau khi WHO thu thập thông tin từ 44.000 ca bệnh tại Hồ Bắc, Trung Quốc - nơi khởi nguồn của dịch bệnh. Hiện WHO vẫn đang tìm ra nguyên nhân tại sao trẻ em không bị các triệu chứng nặng như người lớn.

Theo Tổng giám đốc WHO, dịch bệnh đang có xu hướng giảm về số lượng ca nhiễm mới tại Trung Quốc. Dẫu vậy, ông vẫn đưa ra lời cảnh báo "cần thận trọng bởi xu hướng dịch có thể diễn biến rất phức tạp".

Theo Reuters, sáng 18/2, tại tâm điểm dịch Hồ Bắc, chính quyền tỉnh này cho biết đã ghi nhận thêm 1.807 ca nhiễm mới, nâng tổng số người dương tính với virus corona tại tỉnh này lên 59.989. Số ca tử vong được ghi nhận trong ngày 17/2 là 93 trường hợp.

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc cũng xác nhận, tổng số ca tử vong tại địa phương này kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào tháng 12/2019 đã lên đến 1.789 người.

Tin Liên Quan
Thành Đạt (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/who-cong-bo-ket-qua-phan-tich-muc-do-nguy-hiem-cua-virus-corona-011540431.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục