WHO khen ngợi Việt Nam thực hiện công tác phòng dịch Covid-19 rất tốt

Tổ chức Y tế thế giới, WHO cho biết Việt Nam đã có những biện pháp xử lý dịch bệnh rất tốt.

Theo tin tức từ Người lao độngVietnamnet, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ghi nhận Việt Nam đã xử lý dịch bệnh Covid-19 rất tốt; thể hiện năng lực rất tốt trong việc xử lý các vấn đề y tế công cộng khẩn cấp, kể cả các đợt bùng phát dịch bệnh truyền nhiễm mới xuất hiện.

WHO cho rằng đây là kết quả của nhiều năm đầu tư tăng cường năng lực cốt lõi, bao gồm giám sát và đánh giá nguy cơ, năng lực phòng thí nghiệm, phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn và quản lý lâm sàng, truyền thông nguy cơ... theo như yêu cầu của Điều lệ Y tế quốc tế (IHR).

WHO khen ngợi Việt Nam thực hiện công tác phòng dịch Covid-19 rất tốt 1TP.HCM kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi đi tàu - Ảnh: Tuổi trẻ

Bên cạnh đó, Tổ chức Y tế thế giới nhấn mạnh: Việt Nam cần tiếp tục cảnh giác và sẵn sàng kiểm soát dịch bệnh bởi dự kiến sẽ có thêm ​​các trường hợp nhiễm virus corona chủng mới trong những ngày tới.

Cũng theo WHO, hiện không có vaccine phòng bệnh Covid-19, nhưng việc sản xuất vaccine đang được tiến hành để có thể bắt đầu các thử nghiệm lâm sàng sau 3-4 tháng. WHO sẽ công bố danh sách ban đầu các loại vaccine hiện đang được nghiên cứu và có thể tham gia các thử nghiệm lâm sàng này.

Để tránh bị nhiễm nCoV, WHO khuyến cáo người dân giữ gìn vệ sinh tay và hô hấp cơ bản, thực hiện an toàn thực phẩm. Nếu có thể, cần tránh tiếp xúc gần với những người có những triệu chứng của các bệnh về hô hấp như ho hay hắt hơi.

Tin Liên Quan
Thanh Hương (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/who-khen-ngoi-viet-nam-thuc-hien-cong-tac-phong-dich-covid-19-rat-tot-011540273.html
Sự kiện

Dịch virus corona - Dịch Covid-19

Bệnh nhân 237 khiến gần 90 y, bác sĩ của 4 bệnh viện phải cách ly
Bệnh nhân 237 khiến gần 90 y, bác sĩ của 4 bệnh viện phải cách ly

Sau khi phát hiện nhiễm Covid-19, bệnh nhân 237 người Thụy Điển được đánh giá là ca bệnh có lịch sử dịch tễ phức tạp nhất của Việt Nam từ trước tới nay, với con số F1 lên tới 101 người.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục