Xả súng đẫm máu tại nhà thờ Mỹ, ít nhất 26 người thiệt mạng

Ít nhất 26 người đã thiệt mạng sau khi một tay súng xông vào nhà thờ ở bang Texas, Mỹ, và xả đạn điên cuồng.

Ít nhất 26 người đã thiệt mạng sau khi một tay súng xông vào nhà thờ ở bang Texas, Mỹ, và xả đạn điên cuồng.

Theo New York Times, vụ xả súng xảy ra hôm 5/11 tại một nhà thờ nhà thờ Baptist Đệ nhất ở Sutherland Springs, tiểu bang Texas. Ít nhất 26 người, trong đó có cả trẻ em và một phụ nữ đang mang thai, đã thiệt mạng.

Xả súng đẫm máu tại nhà thờ Mỹ, ít nhất 26 người thiệt mạng 1

Bên trong hiện trường vụ xả súng khiến 26 người thiệt mạng.

Đại diện bang Texas Henry Cuellar cho biết, kẻ tấn công bước vào, xả súng rồi bỏ chạy tới hạt Guadalupe, phía đông bắc Sutherland Springs.

CNN dẫn lời một nhân chứng cho hay bà nghe thấy khoảng 20 tiếng súng phát ra liên tục vào khoảng 11h30, trong lúc nhà thờ đang làm lễ.

Xả súng đẫm máu tại nhà thờ Mỹ, ít nhất 26 người thiệt mạng 2

Nạn nhân bao gồm cả trẻ em và phụ nữ mang thai.

Tay súng được xác định là Devin Kelley, 26 tuổi sống ở San Antonio, đã chết trong xe ngay sau khi rời khỏi hiện trường. Hiện chưa rõ tên này bị bắn hay tự sát. Kelley đã bị đuổi khỏi lực lượng Không quân sau khi hắn vướng vào một vụ án quân sự vào năm 2014.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong lúc đang thực hiện chuyến công du châu Á, đã gọi điện cho Thống đốc bang Texas Greg Abbott để cập nhật tìn hình.

"Cầu Chúa phù hộ người dân Sutherland Springs, Texas. FBI và lực lượng chấp pháp đang ở hiện trường. Tôi đang theo dõi tình hình từ Nhật Bản", ông Trump viết trên Twitter.

Xả súng đẫm máu tại nhà thờ Mỹ, ít nhất 26 người thiệt mạng 3

Tay súng Devin Kelley đã chết trong xe ngay sau khi rời khỏi hiện trường. 

Tổng thống Mỹ miêu tả vụ xả súng là "khủng khiếp", đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình, người thân các nạn nhân và kêu gọi người dân Mỹ "đoàn kết" để "vượt qua nước mắt và buồn đau".

Vụ việc tại Texas xảy ra trong bối cảnh nước Mỹ vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ xả súng vào lễ hội âm nhạc ở Las Vegas hồi đầu tháng 10, khiến 58 người thiệt mạng.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục