Xả súng tại trường cao đẳng Mỹ, ít nhất 10 người thiệt mạng

Vụ xả súng điên cuồng tại trường cao đẳng Cộng đồng Umpqua, thành phố Roseburg, bang Oregon hôm 1/10 đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 20 người bị thương.

Vụ xả súng điên cuồng tại trường cao đẳng Cộng đồng Umpqua, thành phố Roseburg, bang Oregon hôm 1/10 đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 20 người bị thương.

Các sinh viên bàng hoàng sau vụ xả súng tại trường cao đẳng Cộng đồng Umpqua. Ảnh: Rex

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h30 (giờ địa phương). Tay súng 20 tuổi đã bị cảnh sát tiêu diệt.

Con số thương vong vẫn chưa được thống nhất, Tổng công tố bang Oregon thì thông báo có 13 người thiệt mạng, cảnh sát thì lại nói có 10 người chết. Trước đó, cảnh sát bang Oregon xác nhận có 15 người bị giết, khoảng 20 người khác bị thương.

Các nạn nhân bị thương đã được chuyển đến Trung tâm y tế Mercy gần đó. Bệnh viện nhỏ này không đủ trang thiết bị để tiếp nhận hàng loạt bệnh nhân một lúc. Bệnh viện ở Eugene, Oregon cho biết họ đã tiếp nhận 3 bệnh nhân bị thương nặng.

Cảnh sát lục soát các sinh viên của trường. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã được thông báo về vụ xả súng. Nhà Trắng lặp lại sự thất vọng đối với vấn đề kiểm soát súng đạn tại Mỹ.

Tờ Telegraph dẫn lời phóng viên David Millward cho biết đây là vụ nổ súng thứ hai nhằm vào một trường đại học tại bang Oregon chỉ trong vòng 1 năm:

"Vào tháng 6/2014, Jared Michael Padgett, một học sinh 15 tuổi đã bước vào phòng thay đồ của trường trung học Reynolds ở Troutdale, cách Roseburg 196 dặm và giết chết một học sinh 14 tuổi.

Nam sinh này cũng làm bị thương một giáo viên trước khi đấu súng với cảnh sát và sau đó tự sát.

Padgett đội mũ bảo hiểm ngụy trang, mặc áo chống đạn, mang theo súng trường AR-15, 1 khẩu súng lục bán tự động, 1 con dao lớn và 1 vài viên đạn".

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục