Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ bảy, 27/06/2015 10:13 (GMT 7)

Xả súng vào khách sạn nghỉ dưỡng nổi tiếng Tunisia, 38 người chết

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Tunisia ngày 26/6 thông báo, một tay súng đã tấn công khách sạn Riu Imperial Marhaba ở khu nghỉ mát nổi tiếng Sousse làm 38 người thiệt mạng.

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Tunisia ngày 26/6 thông báo, một tay súng đã tấn công khách sạn Riu Imperial Marhaba ở khu nghỉ mát nổi tiếng Sousse làm 38 người thiệt mạng.

Xả súng vào khách sạn nghỉ dưỡng nổi tiếng Tunisia, 38 người chết 1

Một tay súng đã tấn công khách sạn Riu Imperial Marhaba ở khu nghỉ mát nổi tiếng Sousse làm ít nhất 27 người thiệt mạng.

Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Tunisia Mohammed Ali Aroui, một tay súng đã xông vào khách sạn rồi xả súng vào tất cả nhân viên và khách du lịch.

Tay súng trên đã bị lực lượng an ninh Tunisia tiêu diệt còn những kẻ còn lại đã chạy trốn tại hiện trường.

Hãng thông tấn Reuters dẫn một nguồn tin an ninh địa phương cho biết, thi thể của một tay súng nằm tại hiện trường cùng một khẩu súng trường Kalashnikov, sau khi tên này bị bắn trong cuộc đấu súng với cảnh sát.

Khu nghỉ dưỡng Al-Qantawi, thành phố Sousse, là một trong những khu nghỉ mát biển nổi tiếng nhất của Tunisia, cách Thủ đô Tunis chừng 140 km về hướng nam. Vụ tấn công xảy ra khi bãi biển vẫn đang chật kín những du khách nằm tắm nắng.

Xả súng vào khách sạn nghỉ dưỡng nổi tiếng Tunisia, 38 người chết 2
 

Các nạn nhân có công dân Anh, Bỉ, Đức. Ít nhất 36 người bị thương trong vụ tấn công.

Xả súng vào khách sạn nghỉ dưỡng nổi tiếng Tunisia, 38 người chết 3
 

Chưa có ai tuyên bố nhận trách nhiệm.

Khủng bố liên tiếp tấn công ba châu lục ở Pháp, Tunisia và Kuwait, làm dấy lên lo ngại về ảnh hưởng lan rộng của phong trào thánh chiến.

Theo Linh Mai/Tổng hợp

Tin Liên Quan
Mai Khánh Chi
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục