Xâm hại tình dục 9 nam sinh, cựu hiệu trưởng ở Phú Thọ lĩnh 8 năm tù

Với hành vi xâm hại tình dục đối với 9 học sinh của mình, bị cáo Đinh Bằng My (cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn) đã bị TAND tỉnh Phú Thọ tuyên phạt 8 năm tù.

Theo tin tức trên Zing.vn, Lao động, sáng 29/10, TAND tỉnh Phú Thọ mở phiên xét xử bị cáo Đinh Bằng My (cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn), về các tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" và "Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" theo quy định tại các điểm a, b, e, khoản 2, điều 145 Bộ luật Hình sự.

Xâm hại tình dục 9 nam sinh, cựu hiệu trưởng ở Phú Thọ lĩnh 8 năm tù 1

Tại toà, bị cáo 58 tuổi thừa nhận hành vi phạm tội xuất phát từ dục vọng của bản thân. Ảnh: Zing.vn

Phiên tòa xét xử kín theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự nên ngoài HĐXX, chỉ luật sư và đại diện gia đình các bị hại được tham dự. Kết thúc phiến toà, phần tuyên án diễn ra công khai.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Đinh Bằng My đã xâm phạm đến quyền được bảo vệ thân thể, nhân phẩm, danh dự và sự phát triển bình thường về tâm sinh lý của trẻ em, hành vi đó đã đi ngược với đạo đức, thuần phong mỹ tục, gây bức xúc trong xã hội, cho nên cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Do vậy, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đinh Bằng My 3 năm 6 tháng tù đối với tội danh "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi"; 4 năm 6 tháng tù đối với tội "Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi". Tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội danh là 8 năm tù.

Về bồi thường dân sự, HĐXX phạt Đinh Bằng My buộc phải bồi thường đối với 4 bị hại do ông này thực hiện hành vi quan hệ tình dục số tiền 20 triệu đồng/người. Nhóm các bị hại bị cựu hiệu trưởng dâm ô nhận bồi thường 17 triệu đồng/người.

Đồng thời, bị cáo Đinh Bằng My bị áp dụng biện pháp bổ sung cấm hành nghề trong thời hạn 2 năm sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

Theo hồ sơ tố tụng, trong thời gian làm hiệu trưởng (giái đoạn từ 2016 đến tháng 12/2018), bị cáo My đã nhiều lần gọi nam sinh các khối 7,8 và 9 lên phòng riêng với lý do hỏi thăm tình hình học tập.

Sau đó, bị cáo đưa họ vào phòng ngủ rồi có hành vi xâm hại bộ phận sinh dục các nam sinh. Ông My còn yêu cầu học sinh có hành vi tương tự vào bộ phận sinh dục của mình để thỏa mãn dục vọng.

Mỗi lần như vậy, bị can cho nạn nhân bánh kẹo, hoặc tiền từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng rồi dặn không được kể với ai. Trong số 7 học sinh bị Đinh Bằng My dâm ô, nạn nhân nhỏ tuổi nhất sinh năm 2005.

Quá trình tố tụng, cơ quan công tố chỉ rõ hành vi của Đinh Bằng My "rất nghiêm trọng", ảnh hưởng đến tâm sinh lý của bị hại và gây bất bình dư luận.

Tháng 12/2018, ông My bị Công an huyện Thanh Sơn bắt tạm giam về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. 6 tháng sau đó, bị can được tại ngoại.

Cuối tháng 8, cựu hiệu trưởng bị khởi tố bổ sung, tái bắt tạm giam về tội Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Tại cơ quan điều tra, bị cáo Đinh Bằng My khai nhận toàn bộ hành vi Xâm hại tình dục đối với 9 nam sinh. Bị can My khai nhận, do bản thân có vấn đề về hooc môn sinh lý nên rất thích sờ, nắm dương vật của các học sinh nam. Bị can nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, nhưng vì nhu cầu của bản thân nên đã thực hiện hành vi nêu trên đối với các nam sinh.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục