Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ bảy, 01/04/2017 10:45 (GMT 7)

Xây biệt thự trái phép, Phó Ban Nội chính dọa tự sát nếu bị cưỡng chế

Liên quan tới việc cưỡng chế công trình biệt thự Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk, chủ nhân ngôi nhà này cho biết sẵn sàng tự sát ngay tại chỗ nếu bị cưỡng chế. Ông Kỷ cũng cho biết đây là tài sản tích cóp cả đời của vợ chồng ông.

Liên quan tới việc cưỡng chế công trình biệt thự Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk, chủ nhân ngôi nhà này cho biết sẵn sàng tự sát ngay tại chỗ nếu bị cưỡng chế. Ông Kỷ cũng cho biết đây là tài sản tích cóp cả đời của vợ chồng ông.

Xây biệt thự trái phép, Phó Ban Nội chính dọa tự sát nếu bị cưỡng chế 1

Hồ và tam quan trong khuôn viên khu biệt thự xây dựng trái phép. Ảnh: VNN

Theo thông tin trên VietNamNet, Người lao động, ngày 31/3, ông Vũ Văn Hưng - Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), cho biết đã nhận được báo cáo của UBND phường Ea Tam (TP Buôn Ma Thuột) về việc đề xuất xử lý các công trình xây dựng trái phép của bà Quách Thị Tuất (vợ ông Nguyễn Sỹ Kỷ - Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk).

Xây biệt thự trái phép, Phó Ban Nội chính dọa tự sát nếu bị cưỡng chế 2

Căn biệt thự xây dựng trái phép trên đất trồng cây lâu năm do vợ ông Nguyễn Sỹ Kỷ đứng tên. Ảnh: VNN

UBND phường Ea Tam (TP. Buôn Ma Thuột) yêu cầu trong vòng 10 ngày, vợ chồng ông Kỷ phải khắc phục hậu quả do vi phạm xây dựng nhà ở không phép trên đất nông nghiệp, buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm.

Tuy nhiên, theo ông Hưng, đây là công trình xây dựng lớn, liên quan đến cán bộ lãnh đạo tỉnh nên đang xin ý kiến của UBND tỉnh và Tỉnh ủy về hướng xử lý.

Tối 31/3, trao đổi với Người lao động, ông Nguyễn Sỹ Kỷ thừa nhận xây dựng nhà trên đất nông nghiệp là sai nhưng ông Kỷ cho rằng chính quyền không công bằng.

Theo ông Kỷ, ngôi nhà là tài sản cả đời tích góp của vợ chồng ông. Vợ ông kinh doanh nhiều mặt hàng, còn ông ngoài làm cán bộ nhà nước thì lúc trẻ sau giờ làm việc phải chạy xe ôm thâu đêm để tích góp. Toàn bộ khu vực này có hơn 100 ngôi nhà đều xây dựng trên đất nông nghiệp, nhiều biệt thự 2-3 tầng và có nhà của nguyên lãnh đạo tỉnh nhưng chính quyền chỉ yêu cầu một mình gia đình ông tháo dỡ là không công bằng.

“Nếu vợ chồng tôi xây nhà trên đất lấn chiếm của người khác, đất của nhà nước, khi cơ quan chức năng cưỡng chế thì vợ chồng tôi sẵn sàng ra gầm cầu ở. Đằng này gia đình tôi xây trên đất của mình, có sổ đỏ", ông Kỷ nói và khẳng định vợ chồng ông sẵn sàng tự sát ngay tại chỗ nếu bị cưỡng chế.

Ngoài ra, ông Kỷ cũng bức xúc vì bị xử ép, họ không cưỡng chế ai cả, chỉ cưỡng chế mình gia đình tôi nên chỉ có lấy cái chết để giải oan cho mình. "Cả cuộc đời này chỉ còn ngôi nhà, không có gì nữa. Nếu họ nghĩ tôi tham ô thì cứ làm đi, sai đâu tôi chịu”, ông Kỷ nói.

Theo hồ sơ của UBND phường Ea Tam, bà Quách Thị Tuất (vợ ông Nguyễn Sĩ Kỷ) đứng tên chủ sử dụng 3 thửa đất có tổng diện tích gần 1 ha tại tổ dân phố 11, phường Ea Tam. Về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, 3 thửa đất trên thuộc quy hoạch đất trồng cây lâu năm.

Vậy nhưng, từ năm 2011 đến nay, bà Tuất đã cho tiến hành xây dựng khu biệt thự với nhiều hạng mục gồm: căn nhà 2 tầng diện tích gần 200m2; khu nhà bếp, nhà khách (91m2); căn nhà chòi (19m2); hồ bơi (153m2); đào một hồ diện tích 80m2 vào hồ cá kết hợp dựng nhà chòi diện tích 625m2.

Ngoài ra, xung quanh khu đất gần 1 ha này, bà Tuất còn cho xây tường bao kiên cố cao gần 3m, rào kẽm thép gai và còn mở một con đường bê tông rộng 3m, dài trên 261m dẫn vào nhà.

Trước đó, ông Nguyễn Sỹ Kỷ (nguyên Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk giai đoạn 2011 - 2015, hiện là Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk) cũng bị kỷ luật cảnh cáo do có nhiều sai phạm trong việc tuyển dụng dư thừa hàng trăm giáo viên tại huyện Krông Pắk, xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp, cho doanh nghiệp xây dựng nghĩa trang trái phép…

Ông Kỷ sau đó có đơn khiếu nại vì cho rằng hình thức xử lý kỷ luật quá nặng. Tuy nhiên, do quá mệt mỏi nên ông Kỷ rút đơn khiếu nại và được chấp thuận.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục