Xảy ra va chạm giữa các bị cáo trong phiên tòa xét xử vụ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên

Sau khi Lường Văn Lả trở về chỗ, bị cáo Bùi Thị Kim Thu đã có hành động đấm bị cáo khiến lực lượng chức năng phải tách cả hai ngồi xa nhau 1 hàng ghế.

Bị cáo kêu oan, tố bị ép cung

Theo tin tức mới nhất từ Dân tríTiền Phong, chiều 16/6, phiên phúc thẩm xét xử 9 bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại tiếp tục làm việc với nhiều tình tiết hấp dẫn...

Xảy ra va chạm giữa các bị cáo trong phiên tòa xét xử vụ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên 19 bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà (ảnh internet)

Bùi Văn Công là người đầu tiên được mời lên trả lời tại phiên xét xử buổi chiều, khai khi bị bắt giữ, điều tra viên bắt bị cáo phải học thuộc các bản khai, bị cáo cũng bị bắt phải ký vào nhiều tờ giấy trắng. Việc bị ép cung, Công chỉ dám chia sẻ với "anh em cùng buồng giam", còn Công không kể chuyện này với ai, kể cả với luật sư bào chữa cho mình vì sợ bị cán bộ đánh đập.

>> Xem thêm: Mánh khóe xảo quyệt của hot girl trường du lịch thâu tóm đường dây ma túy

Tại toà, Bùi Văn Công cũng phủ nhận bà Hiền nợ ông ta 30 triệu đồng. Đồng thời Công cũng khai rằng bản thân không biết sử dụng côn.

Những lời khai nhận về việc này trong quá trình điều tra, Công khai đó là do ông ta bị ép cung, mớm cung lời khai của Lường Văn Hùng nên các lời khai mới tương đồng nhau.

Xảy ra va chạm giữa các bị cáo trong phiên tòa xét xử vụ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên 2Bị cáo Bùi Văn Công kêu bị hãm hại tại tòa (ảnh Dân trí)

Vương Văn Hùng cũng kêu oan, nói chỉ tham gia bắt cóc, cướp tài sản của chị Duyên và không liên quan việc hiếp dâm, sát hại nạn nhân. Hùng dẫn chứng, trước cửa nhà mình có 2 camera của hàng xóm, chỉ cần xem lại sẽ thấy bị cáo không đi đâu từ ngày 30 đến mùng 2 Tết  m Lịch.

>> Xem thêm: Mẹ kế tận tâm nuôi con chồng phổng phao rồi cưới xác nhận có con đầu lòng

Hùng khẳng định, bản thân bị ép cung, đánh đập trong 7 ngày không được ngủ, lột hết quần áo… "Bị ép xong, có viện kiểm sát và luật sư vào phúc cung, bị cáo ý kiến nhưng viện kiểm sát không nghe. Bị cáo không được đọc bản cung nào, chỉ được ký không được đọc. Hôm thực nghiệm hiện trường về, cán bộ cũng bảo ký trước vào 7 - 8 tờ giấy trắng".

Tương tự, bị cáo Phạm Văn Nhiệm kêu oan trước việc án sơ thẩm kết tội mình giết người, hiếp dâm. Bị cáo này nói: "Cán bộ ép cung, đánh đập. Các bản tự khai, điều tra viên đọc cho bị cáo chép".

Lường Văn Lả khai Bùi Văn Công có bắt, hãm hiếp D. liền bị vợ Công đấm?

Tại phiên xét xử, Công đã không thừa nhận bản án tại phiên tòa sơ thẩm, và cho rằng bản thân chỉ tàng trữ trái phép chất ma tuý, còn các hành vi hiếp dâm và giết người là không chính xác.

Xảy ra va chạm giữa các bị cáo trong phiên tòa xét xử vụ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên 3Trong khi đó Lường Văn Lả nhận tội, khai Bùi Văn Công có bắt, hãm hiếp D. (ảnh Dân trí)

Công cho rằng hiện hung thủ sát hại, cưỡng hiếp nữ sinh Cao Mỹ D. trong vụ án vẫn chưa được làm rõ và bắt giữ. Bản thân Công cũng bị người khác thù hằn nên mới bị đổ oan tội.

>> Xem thêm: Trốn học đi chơi, cậu bé tìm thấy chiếc thuyền cổ 4.000 năm với nhiều bí ẩn

Khi HĐXX hỏi ai là người thù hằn bị cáo công trả lời: "Sẽ có người thù hằn với bị cáo nên mới hãm hại bị cáo như vậy". Tiếp đó HĐXX lại hỏi Công về vết máu thu được trên thùng xe tải, Công cho rằng đó là máu do ai đó bôi vào xe với mục đích hãm hại mình.

Ngược lại với Công, bị cáo Lường Văn Lả đã nhận tội, khai Bùi Văn Công có bắt, hãm hiếp và sát hại chị Cao Mỹ D. Nhưng khi vừa về chỗ ngồi, Lả đã phải chịu một cú đấm từ bị cáo Bùi Thị Kim Thu – vợ Công.

Xảy ra va chạm giữa các bị cáo trong phiên tòa xét xử vụ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên 4Vừa về chỗ, Lả bị Bùi Thị Kim Thu - vợ Công cho một cú đấm (ảnh internet)

Ngay sau đó, Lả giơ tay xin được phát biểu, tố cáo việc bị đánh, chủ tọa yêu cầu cảnh sát: "Không cho bị cáo Thu có hành động thiếu tôn trọng bị cáo khác".

Đến lượt mình khai báo, Thu nói bản thân đi chúc Tết, không biết chị D. bị bắt, hãm hiếp. Bà Thu cho rằng nhóm bị cáo Lả khai không đúng việc mình từng cho chị D. ăn khi nạn nhân bị bắt tại nhà mình.

>> Xem thêm: Vén màn bí ẩn xác ướp 'người đẹp say ngủ' 100 năm qua vẫn luôn chớp mắt

Bùi Thị Kim Thu quả quyết: "Tôi là phụ nữ, cũng là con người, không phải con súc vật. Nếu tôi thấy tôi sẽ cứu chứ không để con bé phải chết oan như thế".

Chủ mưu Vì Văn Toán xin được thoát án tử

Trong vụ án cưỡng bức, sát hại nữ sinh Cao Mỹ D. dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Vì Văn Toán được xác định là kẻ chủ mưu. Trong phiên xét xử sáng nay 16/6, Toán là bị cáo đầu tiên trả lời thẩm vấn.

Toán thừa nhận bản án sơ thẩm đã tuyên đúng người, đúng tội nhưng Vì Văn Toán cho rằng mức án tử hình là quá nặng. Trong khi đó, bị cáo chỉ tham gia quá trình bắt cóc nạn nhân. Còn khởi xướng việc hiếp dâm, sát hại nữ sinh, Toán nói do Bùi Văn Công.

Xảy ra va chạm giữa các bị cáo trong phiên tòa xét xử vụ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên 5Chủ mưu Vì Văn Toán xin thoát án tử (ảnh Tiền Phong)

Toán khai, khi gặp Vương Văn Hùng, người quen trong trại giam vừa được ra tù, Toán bàn cách bắt cóc bà Hiền để đòi nợ.

"Vì sao bị cáo không trực tiếp bắt bà Hiền mà bảo Hùng làm việc này?", chủ tọa hỏi. Vì Văn Toán khai lúc đầu bị cáo chỉ nghĩ làm sao để ép bà Hiền trả nợ. Sau đó, bị cáo nói với Hùng chuyện này và hứa sẽ cho Hùng 50 triệu nếu giúp đỡ.

>> Xem thêm: Tình huống bất ngờ dẫn đến hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ mẹ nữ sinh giao gà kêu oan

Quá trình bàn bạc, Toán tiếp tục liên lạc và nói kế hoạch bắt cóc bà Hiền với Bùi Văn Công. Tuy nhiên, theo lời khai của Toán, Công nghe xong lập tức đề xuất kế hoạch bắt cóc Cao Mỹ D. thay vì bắt bà Hiền.

Toán khai theo ý tưởng của Công, mục đích bắt nữ sinh là để cho mẹ nạn nhân có thời gian chuẩn bị tiền chuộc. Nếu bắt bà Hiền thì sẽ không còn ai lo việc này. Vì Văn Toán thừa nhận sau khi bắt cóc Cao Mỹ D. như bản án sơ thẩm đề cập, Toán cùng nhóm của Bùi Văn Công đưa nạn nhân về nhà Công.

Xảy ra va chạm giữa các bị cáo trong phiên tòa xét xử vụ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên 6Phiên tòa xét xử (ảnh Tiền Phong)

"Lúc đó, bị cáo thấy sức khỏe D. yếu. Lý do là các bị cáo khác đã hiếp dâm D.", Toán trình bày và khai bị cáo chỉ tham gia lúc bắt cóc nữ sinh, không hiếp dâm hay sát hại nạn nhân.

Đây cũng là lý do Vì Văn Toán xin tòa phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt, cho bị cáo được sống. Trước đó, TAND tỉnh Điện Biên tuyên Vì Văn Toán tổng mức án tử hình về các tội Giết người và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

>> Xem thêm: Phúc XO tươi rói tại tòa: Nhận việc mình làm là sai nhưng thấy vẫn hơi 'oan ức'

Như đã thông tin trước đó, TAND tỉnh Điện Biên xét xử sơ thẩm đã phạt các bị cáo Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả cùng mức án tử hình vì gây ra cái chết của chị Duyên.

Bị cáo Phạm Văn Dũng nhận 10 năm tù, Cầm Văn Chương nhận 9 năm tù về tội "Hiếp dâm"; Bùi Thị Kim Thu (vợ Bùi Văn Công) lĩnh 3 năm tù vì hành vi không tố giác tội phạm.

Tin Liên Quan
Mai Chi (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/xay-ra-va-cham-giua-cac-bi-cao-trong-phien-toa-xet-xu-vu-nu-sinh-giao-ga-cao-my-duyen-011551376.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục