Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 01/01/1970 07:00 (GMT 7)

Xe bến Mỹ Đình nhồi nhét, chặt chém hành khách

 9h sáng nay (28/4), chiếc xe khách 24 chỗ ngồi BKS 36N- 3705 của nhà Quảng Mận, chạy tuyến Mỹ Đình - Thanh Hóa, bất chấp quy định cho phép đã “nhồi nhét” chật cứng xe. Nhiều người mua vé trong bến sau khi lên xe đã bị nhà xe thu thêm tiền…

9h sáng nay (28/4), chiếc xe khách 24 chỗ ngồi BKS 36N- 3705 của nhà Quảng Mận, chạy tuyến Mỹ Đình - Thanh Hóa, bất chấp quy định cho phép đã “nhồi nhét” chật cứng xe. Nhiều người mua vé trong bến sau khi lên xe đã bị nhà xe thu thêm tiền…

Anh Lê Văn Hiệp, một hành khách đi xe cho biết, 8h sáng nay anh vào bến xe Mỹ Đình đi về TP.Thanh Hóa thì được nhân viên của nhà xe Quảng Mận lôi kéo lên xe và cho biết xe sẽ chạy khỏi bến ngay khi đủ khách.

Tuy nhiên, khi lên xe được khoảng 10 phút, anh Hiệp thấy hành khách đã ngồi kín ghế (đủ 24 người) nhưng nhà xe vẫn tiếp tục lôi kéo khách lên xe. Nhà xe còn tùy tiện tăng giá xe theo chỗ ngồi.

“Giá 150.000 đồng/người nếu khách chấp nhận ngồi 6-7 người một hàng. Còn ngồi 5 người thì phải trả 200.000 đồng/người. Do vậy xe chỉ 27 chỗ nhưng nhà xe đã chở tới gần 50 người”, anh Hiệp cho biết.

Xe bến Mỹ Đình nhồi nhét, chặt chém hành khách 5
Nhà xe Quảng Mận nhồi nhét và thu thu tiền vé quá cao. (Ảnh: Nguyễn Văn)

Anh Hiệp cho biết thêm, sau khi xe xếp đầy khách, một số khách mua vé với giá 75.000 đồng tại quầy vé của bến xe sẽ bị chủ xe "cáu giận" đòi khách phải trả thêm 75.000 đồng nữa và đuổi bớt khách không mua vé ở bến trên xe xuống.

Điều đáng nói, sau khi xe ra khỏi bến và đi hết đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình là khoảng 12h trưa thì nhà xe bất ngờ ép hành khách ký giấy “tình nguyện nộp tiền chứ nhà xe không ép khách để thu thêm”.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Mạnh Tiến, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết: Bến xe sẽ kiểm tra thông tin và nếu đúng nhà xe vi phạm, bến xe sẽ xử lý nghiêm, yêu cầu nhà xe phải xin lỗi hành khách.

Theo nguồn tin của VietNamNet cho biết, không chỉ nhà xe Quảng Mận mà trong 2 ngày qua lợi dụng tình trạng hành khách đi lại quá đông đã xuất hiện một số nhà xe nhồi nhét và thu tiền quá cao của hành khách theo quy định sau khi ra khỏi bến.

Xe bến Mỹ Đình nhồi nhét, chặt chém hành khách 6
Giá vé 75.000 đống/vé nhưng nhà xe đã thu thêm của hành khách 75.000 đồng sau khi khách lên xe.

Có mặt tại Bến xe Mỹ Đình sáng nay, theo ghi nhận của VietNamNet, hầu hết các tuyến xe chạy tuyến Mỹ Đình - Thanh Hóa đều trong tình trạng nhồi nhét khách và giá vé đều từ 150 - 200 ngàn, bất kể quãng đường xa hay gần.

Nhiều nhà xe chỉ cho người nhỏ con, ít đồ lên xe để “nhồi nhét” được nhiều người. Những người to lớn đều bị đuổi xuống. ..

Đỗ Thị Thảo (Tổng hợp)
Nguồn: vietnamnet.vn
Cùng chuyên mục